A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 và trong dịp Bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/4/2021, Sở Giao thông Vận tải ban hành Công văn số 557/SGTVT-PC&AT về việc thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 và trong dịp Bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Giao thông trên tuyến đường trục liên xã của huyện Thái Thụy

Theo đó, để phục vụ nhu cầu đi lại an toàn, nhanh chóng, thuận tiện của nhân dân trong dịp Nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021 và đảm bảo trật tự ATGT trong dịp bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, Sở Giao thông vận tải Thái Bình đề nghị và yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Tổ chức kiểm tra hệ thống đường giao thông được giao quản lý; sửa chữa, bổ sung, thêm mới gờ giảm tốc; sửa chữa, khắc phục kịp thời các hư hỏng, quản lý chất lượng công trình và hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường được giao quản lý.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu  Thanh tra Sở đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không sử đụng điện thoại khi lái xe”, “thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”,… và thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế). 

Phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh; UBND các huyện, thành phố thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an ninh xã hội, an toàn giao thông trên các tuyến đường; Giải tỏa kịp thời các điểm ùn tắc, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thuận tiện, thông suốt.

Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, đường thủy. Kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải, bến xe khách. Rà soát, xử lý các vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, vi phạm hành lang an toàn giao thông, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông, chở hàng vượt quá tải trọng cho phép.

Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, xử lý điều kiện an toàn của các bến xe, bến khách ngang sông, bến phà, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chở quá tải, quá số người, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, phương tiện không đang ký, đăng kiểm, không có giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn phù hợp, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, chống đắm cho hành khách khi tham gia giao thông.

Các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện tốt các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và thực hiện nghiêm túc quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế).

Ban quản lý bến xe, bến sông bảo đảm giải tỏa hành khách, hạn chế ùn tắc giao thông hợp lý; kiểm tra phương tiện, lái xe đảm bảo các yêu cầu về an toàn giao thông. Công bố số điện thoại đường dây nóng, niêm yết giá vé công khai, chỉnh trang khuôn viên, bố trí nhà chờ sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh. 

Phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực Bến, không để tình trạng mất an toàn giao thông, ùn tắc xảy ra, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và dịp bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.


Tác giả: Trần Nam
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết