A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2020: Cơ bản ổn định

Theo báo cáo mới đây của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tình hình trật tự (TT) ATGT trên địa bàn trong 9 tháng của năm 2020 cơ bản ổn định, tai nạn giao thông (TNGT) giảm về số vụ và số người chết.

 

Thời gian qua, Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đẩy mạnh ứng dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm quy định về TTATGT; mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các ngày lễ (30/4, 1/5 và 2/9...).

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo, đôn đốc thực hiện công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường được giao quản lý. Thường xuyên kiểm tra, tu bổ các công trình đường bộ, kịp thời báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xóa bỏ điểm đen, điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông.. Song song đó, các huyện, thành phố đã kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Trong 9 tháng của năm, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT được tăng cường bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hội, nhóm và cả tuyên truyền trực tiếp đã kịp thời phản ánh tình hình TNGT, cảnh báo các nguy cơ TNGT và hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện các biện pháp phòng tránh TNGT.

9 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý trên 17.000 trường hợp vi phạm TTATGT, xử phạt với số tiền gần 23,4 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 2.752 trường hợp và tạm giữ gần 2.700 phương tiện với các lỗi vi phạm chủ yếu về nồng độ cồn là 700 trường hợp , không đội mũ bảo hiểm đúng quy định, vi phạm quá tải trọng đối với các phương tiện thủy, bộ...

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 41 vụ TNGT đường bộ, làm chết 38 người, bị thương 21 người. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ giảm 5 vụ, số người chết giảm 2 người  số người bị thương tăng 5 người. Riêng đường thủy, xảy ra 01 vụ TNGT, làm chết 1 người.

Nhằm đảm bảo TTATGT, giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương vì TNGT), thời gian tới, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông; xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT; đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT.


Tác giả: Trần Nam
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết