A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch phòng chống đua xe trái phép trên toàn quốc

Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch phòng chống đua xe trái phép; kết hợp với chính quyền cơ sở, quần chúng nhân dân để ngăn chặn hiệu quả tình trạng này.

 

 

Ảnh minh họa.

Lợi dụng việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, một số đối tượng thanh, thiếu niên đã tụ tập, điều khiển mô tô, xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong dư luận và thương vong cho cán bộ, chiến sỹ Công an khi làm nhiệm vụ. Để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng trên, Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch phòng, chống đua xe trái phép.

Bộ Công an yêu cầu công an các tỉnh, thành tổ chức tuần tra lưu động trên những tuyến đường trọng điểm, kịp thời ngăn chặn đua xe trái phép. Rà soát các đối tượng có biểu hiện hoặc đã có tiền án, tiền sự về đua xe trái phép để có biện pháp quản lý.

Bộ cũng đề nghị cần áp dụng các thủ tục rút gọn để nhanh chóng truy tố, xử lý nghiêm những đối tượng đua xe, tổ chức và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng theo quy định của pháp luật.


Tác giả: Theo vtv.vn
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết