A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 17/4/2020, xe khách liên tỉnh được chạy giữa các địa phương nhóm nguy cơ thấp

Ngày 16/4/2020, Bộ Giao thông Vận tải có Công văn 3655/BGTVT-VT 2020 triển khai kết luận của Thủ tướng tại Thông báo 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

Từ 0h ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách thuộc 03 nhóm địa phương: Nhóm có nguy cơ cao (nhóm I); Nhóm nguy cơ (nhóm II); Nhóm nguy cơ thấp (nhóm III) được thực hiện như sau:

Với vận chuyển khách nội tỉnh: Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải theo các cấp độ (yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 03 nhóm tỉnh, thành phố);

Với vận chuyển liên tỉnh: Các tỉnh thuộc nhóm I, nhóm II: Không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Các tỉnh thuộc nhóm III: Chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm III với nhau.

Vận tải hàng không: Đường bay Hà Nội – TP. HCM và ngược lại: tổng tần suất 06 chuyến/ngày; Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất 02 chuyến/ngày; Đường bay TP. HCM - Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất 02 chuyến/ngày.

Đối với các đường bay còn lại, yêu cầu các hãng hàng không có nhu cầu khai thác lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.

Đối với đường sắt như sau: Đường sắt Hà Nội – TP. HCM chỉ được khai thác tối đa 02 đôi tàu khách/ngày (02 chuyến Hà Nội đi TP. HCM và 02 chuyến ngược lại) đồng thời tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Từ 0h ngày 23/4 đến hết ngày 30/4 nguyên tắc căn cứ vào tình hình cụ thể về tình hình dịch bệnh trong thời gian tới của từng địa phương, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm có thể thay đổi. Tuy nhiên, việc vận chuyển hành khách thuộc 3 nhóm địa phương vẫn cơ bản như trên.

Song căn cứ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm sẽ có sự thay đổi.

Quang Anh


Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết