A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 23/4/2020

Ngày 22/4/2020, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ra Công văn số 3864/BGTVT-VT về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo đó, từ 00 giờ ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới, việc vận chuyển hành khách được thực hiện như sau:

Đối với đường bộ, vận tải hành khách nội tỉnh chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách.

Vận tải hành khách liên tỉnh xe tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến);

Xe hợp đồng, xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Từ 0 giờ ngày 23/4, đường bay Hà Nội - TP.HCM sẽ được khai thác với tổng tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Đối với đường sắt: Tuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh: chỉ được khai thác tối đa 03 đôi tàu khách/ngày (03 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 03 chuyến ngược lại). Các tuyến đường sắt còn lại duy trì mỗi tuyến 01 đôi tàu khách/ngày (01 chuyến đi và 01 chuyến ngược lại).

Đối với lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa: Vận tải hành khách nội địa Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định. Vận tải hành khách liên tỉnh được tối đa 01 chuyến/tuyến/ngày.

Quang Huy

 


Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết