A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe vi phạm quá tải trọng có xu hướng tăng

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, số xe quá tải trọng vẫn có xu hướng gia tăng vi phạm, do lực lượng thanh tra giao thông ở các Sở Giao thông Vận tải chỉ kiểm soát tải trọng xe trên các quốc lộ được ủy quyền quản lý và đường địa phương, trong khi các lực lượng khác còn hiện tượng buông lỏng.

 

 

Cán bộ Trạm cân TC38 Hòa Bình kiểm tra tải trọng xe (Nguồn ảnh: atgt.vn).

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong tháng 3/2020, các lực lượng chức năng sử dụng cân xách tay tiến hành kiểm tra hơn 11.300 xe, trong đó có tới hơn 1.400 phương tiện vi phạm chở quá tải trọng, tước 524 giấy phép lái xe; xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 15 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, qua theo dõi có khoảng 40 địa phương tiếp tục duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động. Các địa phương khác sử dụng cân xách tay kiểm soát xe quá tải, góp phần ngăn chặn tình trạng xe quá tải tái diễn trở lại.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng nêu nguyên nhân việc số xe quá tải trọng vẫn có xu hướng gia tăng vi phạm là do lực lượng thanh tra giao thông ở các Sở Giao thông Vận tải chỉ kiểm soát tải trọng xe trên các quốc lộ được ủy quyền quản lý và đường địa phương, các lực lượng khác còn hiện tượng buông lỏng nên tình trạng xe quá tải vẫn tiếp diễn. Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam vi phạm quá tải trọng so với quy định diễn ra nghiêm trọng nhất là trên các tuyến quốc lộ và một số đường địa phương nơi có các mỏ vật liệu, các dự án xây dựng, san lấp mặt bằng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp. Một nguyên nhân tăng các trường hợp xe vi phạm là do chủ các xe sang tải, dồn tải xung quanh khu vực các cảng nhỏ, bến thủy nội địa.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết thêm, trong tháng 4/2020 và các tháng tiếp theo năm 2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, thanh tra giao thông tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32 về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có nhiều xe quá tải lưu thông chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp xử lý, không để tái diễn tình trạng xe quá tải như thời gian qua./.


Tác giả: Theo dangcongsan.vn
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết