A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải nhằm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 20/5/2021, Sở Giao thông Vận tải ban hành Công văn số 709/SGTVT-QLVT,PT&NL về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải nhằm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

 

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên dịch bệnh ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước vẫn diễn biến phức tạp.

Sở Giao thông vận tải Thái Bình hướng dẫn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Bình từ 12h00 ngày 20/5/2021 cho đến khi có thông báo mới như sau:

Tiếp tục hạn chế hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đặc biệt là từ tỉnh Thái Bình đến các tỉnh, thành phố đang có dịch.

Tiếp tục dừng hoạt động Xe du lịch chở khách đi và đến tỉnh Thái Bình.Tiếp tục dừng vận tải hành khách (tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi) từ tỉnh Thái Bình đi đến các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh, Đà Nẵng).

Dừng hoạt động vận tải khách (tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi) từ Thái Bình đi Điện Biên.Các tuyến vận tải khách đi đến các địa phương còn lại (Tuyến cố định, hợp động, taxi) và xe Buýt nội tỉnh: Mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép trong một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 01 ghế. Không được dừng đỗ đón trả khách khi đi qua các địa phương có dịch đã được Bộ Y tế công bố.

 Đối với vận tải hàng hóa: Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và của UBND tỉnh. Chấp hành nghiêm quy định của địa phương nơi phương tiện hoạt động.

Tiếp tục hạn chế vận tải khách tại các bến khách ngang sông, bến phà.UBND các huyện thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh ở địa phương, chủ động tổ chức hoạt động các bến khách ngang sông trên địa bàn. Các phương tiện được phép hoạt động chở không quá 50% số người cho phéptrong một thời điểmvà đảm bảokhoảng cách theo quy định.

Các đơn vị vận tải, bến xe, bến khách ngang sông, bến phàthực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế”. Lập danh sách hành khách bao gồm các thông tin như (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, biển số phương tiện, giờ khởi hành, nơi đi, nơi đến, địa điểm lên xuống) .


Tác giả: Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết