A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 29/01/2021 Sở Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn số 161/SGTVT-QLVT,PTNL về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo đơn vị quản lý bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; kiểm soát chặt chẽ thông tin biển số xe qua sông để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi có yêu cầu.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải, yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ để đón trả khách tại các địa phương có dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải hành khách, yêu cầu tất cả mọi người trên phương tiện vận tải phải đeo khẩu trang đúng cách; thực hiện vệ sinh khử khuẩn trước và sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tuỳ tình hình thực tế; ghi lại thông tin của hành khách đi xe (họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ nơi đi, nơi đến…), niêm yết hướng dẫn và cài đặt sử dụng phần mềm Bluezone trên phương tiện vận tải tại vị trí hành khách dễ nhìn thấy.

Trong quá trình vận chuyển, nếu có hành khách có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cần thông báo với cơ quan chức năng và đến cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. Yêu cầu các hành khách trước khi lên phương tiện khai báo y tế điện tử bắt buộ, chỉ khai báo y tế bản giấy khi không thực hiện được khai báo điện tử (không áp dụng với taxi, xe buýt); kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; hạn chế ăn uống, nói chuyện trong suốt chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi.

Đối với các bến xe khách, thường xuyên tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu cán bộ, nhân viên bến xe, hành khách, chủ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế tại khu vực bến như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế…; không xác nhận lệnh vận chuyển cho các phương tiện đi đến vùng có dịch, không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch cho người và phương tiện.

Các cơ sở đào tạo lái xe và các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp lực lượng chức năng Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.


Tác giả: Vũ Minh
Nguồn:tin ngắn, 50.000 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết