A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2021

Với chủ đề năm 2021 “Ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông" (TNGT) kết hợp với phòng chống dịch Covid 19, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh ban hành Công văn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2021.

 

Theo đó, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh TNGT, Ban ATGT tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức và chỉ đạo các đơn vị cơ sở phối hợp với Ban ATGT các huyện, thành phố, tổ chức tuyên truyền về chủ đề năm 2021. Đồng thời tổ chức các đoàn thăm hỏi gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, hội viên có người thân bị tử vong do TNGT.

Các sở, ban ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh tuyên truyền sự kiện này đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về nguy cơ, hậu quả TNGT và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; tổ chức các đoàn thăm hỏi gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình có người thân bị tử vong do TNGT.

Các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh tăng cường thời lượng tuyên truyền thông qua các phim, phóng sự về hậu quả để lại do TNGT gây ra; tuyên truyền các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT và các hậu quả đối với những gia đình có người thân bị tử vong do TNGT.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phổ thông dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT vào lễ chào cờ sáng thứ Hai, ngày 15/11/2021; phát động các trường học tổ chức thăm hỏi gia đình học sinh có bố, mẹ mất do TNGT.

Các hoạt động nêu trên nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT trên địa bàn tỉnh. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT để phòng tránh TNGT, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2021. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết