• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai Ngày Pháp luật năm 2020

Ngày 16/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành Công văn số 2640/BTTTT-PC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020.

Ngày 16/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành Công văn số 2640/BTTTT-PC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020.

Theo đó, về nội dung triển khai, các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam; lựa chọn nội dung pháp luật để thông tin, phổ biến thiết thực phù hợp. Trong đó, tập trung vào các nội dung cơ bản của văn bản pháp luật mới có hiệu lực trong năm 2019, 2020; dự thảo chính sách, quy định của pháp luật có nội dung liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực thông tin, tuyên truyền nói riêng.

Đẩy mạnh nội dung giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và nhân dân trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật.

Các hoạt động triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 như: Tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật hoặc lồng ghép hưởng ứng thông qua hội nghị, hội thảo, tọa đàm, qua hoạt động chính trị, chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tiễn; lồng ghép trong triển khai hoạt động xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, hệ thống loa truyền thanh cơ sở, Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị.

Trong tháng cao điểm tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2020 khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức hoạt động biên soạn các tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật; biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, thi hành pháp luật; tổ chức hội nghị, tọa đàm đối thoại chính sách - pháp luật, tuyên truyền qua hệ thống áp phích, băng rôn…


Tác giả: Hà Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65.481
Hôm qua : 57.703
Tin liên quan

Năm 2020

Bài viết được quan tâm