• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng

Ngày 28/7/2020, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 258/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp lần thứ 74 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Ngày 28/7/2020, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 258/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp lần thứ 74 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác khen thưởng được thực hiện chủ động, tích cực bảo đảm kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước. Nhiều bộ, ngành, địa phương đã tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, sáng tạo, gắn liền với công tác giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã bám sát phong trào chung, chỉ đạo kịp thời các công việc liên quan.

Bên cạnh đó, cần đánh giá khách quan, toàn diện hơn những hạn chế, bất cập trong công tác thi đua, khen thưởng. Lưu ý tính chính xác trong đánh giá thành tích thi đua khen thưởng; tình trạng hình thức, tốn kém trong tổ chức các Đại hội thi đua.

Trong những tháng cuối năm 2020, bối cảnh trong nước, quốc tế còn nhiều khó khăn, thách thức, nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề, vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế để phát triển đất nước. Các phong trào thi đua cần có chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, bám sát các nhiệm vụ này để lập thành tích thiết thực chào mừng 75 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, công khai, minh bạch. Tập thể, cá nhân được khen thưởng phải thực sự tiêu biểu, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt chất lượng hiệu quả. Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát để khen thưởng hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Về công tác tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, căn cứ Đề án tổ chức Đại hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan có liên quan chuẩn bị thật chu đáo và tổ chức thành công Đại hội, để thực sự là ngày hội biểu dương, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong toàn quốc, là kết tinh thành quả của các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục phát động sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025.

Bộ Nội vụ lưu ý công tác hoàn thiện thể chế về thi đua, khen thưởng, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự án Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi) bảo đảm chất lượng và tiến độ.


Tác giả: Quang Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 876
Hôm qua : 8.779
Bài viết được quan tâm