A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm dự án 100 triệu USD đầu tư vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái

 

Vừa qua, tại UBND tỉnh Thái Bình, Công ty cổ phần Green i-Park và Tập đoàn HiteJinro của Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Dự lễ ký kết có đồng chí Trần Quang Huy, Vụ trưởng vụ thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công thương, ông Phạm Khắc Tuyên, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng sự hợp tác giữa Tập đoàn HiteJinro và Công ty Green i - Park.

Hite Jinro là tập đoàn đồ uống lớn nhất tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2011 dưới sự hợp nhất giữa Jinro - công ty có lịch sử hơn 97 năm sản xuất rượu soju và Hite Brewery - công ty với hơn 88 năm lịch sử sản xuất bia của Hàn Quốc. Cho đến nay, Hite Jinro có 62 chi nhánh trong nước, 6 công ty con và 6 pháp nhân trực thuộc ở nước ngoài. Tập đoàn HiteJinro luôn được xem là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong việc chuyển đổi nhà máy xanh, thân thiện với môi trường và luôn được đánh giá cao trong hệ thống quản lý kinh doanh ESG.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm và chúc mừng Tập đoàn HiteJinro đến đầu tư hợp tác phát triển tại Thái Bình. 

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Green i-Park cho biết: Đây là dự án thứ 5, có tổng số vốn đầu tư từ 100 triệu USD trở lên đầu tư vào KCN Liên Hà Thái. Với việc Tập đoàn HiteJinro lựa chọn Liên Hà Thái là địa điểm đầu tư dự án lớn một lần nữa khẳng định đây là địa bàn chiến lược cho các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới đến hợp tác đầu tư cùng phát triển. Liên Hà Thái không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông kết nối mà còn có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, diện tích đất công nghiệp lớn. Công ty cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và có nhiều cơ chế ưu đãi, khuyến khích đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp nói chung, Tập đoàn HiteJinro nói riêng, đồng thời mong muốn Tập đoàn nhanh chóng triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, lãnh đạo Tập đoàn HiteJinro nhấn mạnh dự án tại Thái Bình chính là dự án đầu tiên mà Tập đoàn đầu tư ra nước ngoài và Thái Bình là địa điểm đầu tư rất lí tưởng. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và nhà đầu tư hạ tầng đã tạo điều kiện, giúp đỡ tập đoàn trong thời gian qua. Ông kỳ vọng tập đoàn và tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi HiteJinro là 1 trong những tập đoàn lớn trên thế giới đã quyết định lựa chọn đầu tư về Thái Bình. Điều đó thể hiện sự tin tưởng cũng như đánh giá rất cao từ tập đoàn đối với môi trường đầu tư ở Thái Bình. Đồng chí ghi nhận thiện chí và hiệu quả trong quá trình đàm phán, xúc tiến đầu tư giữa Công ty Cổ phần Green i-Park và Tập đoàn HiteJinro. UBND tỉnh đánh giá cao uy tín, năng lực đầu tư và công nghệ sản xuất của Tập đoàn Hite Jinro. Đặc biệt là quy mô dự án đầu tư tại Thái Bình.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự lễ ký kết.

Để dự án của Tập đoàn triển khai thuận lợi, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ để Tập đoàn thực hiện các thủ tục đầu nhanh nhất; trước mắt là sẽ hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án. Đồng thời khẳng định: Tỉnh luôn sẵn sàng, đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi, sớm đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn Hite Jinro triển khai dự án như các nội dung đã cam kết, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật Việt Nam. Đề nghị Công ty Cổ phần Green i-Park thường xuyên hỗ trợ Tập đoàn Hite Jinro trong quá trình triển khai dự án, đồng thời tiếp tục đầu tư hoàn thiện, hiện đại hạ tầng kỹ thuật và thu hút thêm những dự án thứ cấp có chất lượng cao đầu tư vào KCN Liên Hà Thái.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng để đầu tư nhà máy sản xuất đồ uống tại KCN Liên Hà Thái giữa Công ty Cổ phần Green i-Park và Tập đoàn Hite Jinro.


Tác giả: Hà Linh- Tất Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 50
Năm 2024 : 2.155