Ngày 21/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 02/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo.

Huyện Hưng Hà tổ chức cho các hộ nghèo và cận nghèo đi thăm, chọn bò giống theo chương trình dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2020.

Sáng 23/10, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQViệt Nam huyện đã phối hơp với xã Duyên Hải tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Bà Nguyễn Thị Hà, thôn Khả Tiến, xã Duyên Hải. Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tới dự.

Ngày 6/7, Đồn Biên phòng Cửa Lân phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội CTĐ xã Đông Minh, Hội Phụ nữ huyện Tiền Hải trao tặng lợn giống cho 2 hộ nghèo của xã Đông Minh, huyện Tiền Hải.

 

Năm 2019, các hoạt động hỗ trợ người nghèo được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai tích cực. Toàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách giảm nghèo. Các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo của Đảng, Chính phủ được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).

Ngày 21/8, UBND huyện Hưng Hà phố hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn về hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 cho thành viên ban chỉ đạo giảm nghèo của xã, thị trấn, của thôn và khu dân cư trên địa bàn huyện.

Từ tháng 10/2016 đến nay, ban vận động quỹ vì người nghèo các cấp cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
Thông qua việc vận động mạnh thường quân, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tích cực đóng góp, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, các cấp hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tiền Hải đã góp phần cải thiện điều kiện nhà ở cho những phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ đã có nhiều hình thức vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quyên góp ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, giúp đỡ gia đình khó khăn, hộ nghèo.
Trong 2 ngày 30-31/10, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến kinh nghiệm trồng nấm và giới thiệu gương điển hình giảm nghèo năm 2017.
Video