A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh Trần Văn Vực: Làm theo lời dạy của Bác

Nhớ lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”, cựu chiến binh Trần Văn Vực, xã Thái Phương (Hưng Hà) không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành tấm gương làm kinh tế giỏi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Cựu chiến binh Trần Văn Vực (người bên phải) kiểm tra dây chuyền sản xuất của Công ty. Ảnh chụp trước ngày 28/4/2021

Gặp ông tại Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Toàn Thắng (Hưng Hà), ông chia sẻ: Sau 6 năm chiến đấu trên chiến trường biên giới, tôi trở về quê hương với chứng nhận bệnh binh hạng hai. Cuộc sống đời thường với nhiều thử thách, khó khăn, con cái còn nhỏ khiến tôi luôn trăn trở phải làm gì để phát triển kinh tế gia đình. Xuất phát từ lòng yêu nghề và nhận thấy nghề dệt truyền thống của quê hương có thể phát triển ra thị trường trong nước và nước ngoài, năm 1990, tôi khởi nghiệp từ nghề dệt khăn, sợi và găng tay. Từ một tổ hợp nhỏ với vài chục công nhân, đến năm 1993 tổ hợp đã phát triển thành Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Toàn Thắng. Chia sẻ về cái tên của Công ty, ông cho biết: Đã là người lính Cụ Hồ thì làm gì cũng phải quyết tâm giành toàn thắng. Đó chính là mệnh lệnh đối với một người lính và tôi đã quyết tâm thực hiện bao năm qua.

Cựu chiến binh Trần Văn Vực cho biết thêm, để trở thành một doanh nghiệp vững mạnh như ngày hôm nay là điều không hề dễ dàng. Ban đầu, Công ty chỉ sản xuất hàng phục vụ trong nước. Nhưng vốn là người nhạy bén và có chí quyết tâm cao, ông sang Hàn Quốc tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, những nỗ lực của ông đã được đền đáp khi những chuyến hàng đầu tiên được xuất khẩu và tạo dựng được uy tín trên thị trường này. Từ đó các đối tác tìm đến Công ty của ông để ký hợp đồng ngày một tăng. Ngoài phát triển nghề dệt, may khăn xuất khẩu truyền thống, Công ty còn sản xuất sợi OE và sản xuất găng tay với doanh thu 250 tỷ đồng/năm. 

 Đến nay, mỗi năm Công ty của cựu chiến binh Trần Văn Vực xuất khẩu hàng trăm tấn sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản..., đạt doanh thu từ 8 - 10 triệu USD, tạo việc làm thường xuyên cho gần 500 lao động cùng hàng nghìn lao động vệ tinh. Anh Nguyễn Văn Hà, xã Phúc Khánh (Hưng Hà) chia sẻ: Tôi làm việc tại Công ty được gần 10 năm, hiện lương bình quân từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Công ty rất quan tâm đến đời sống công nhân nên chúng tôi yên tâm làm việc.

Không chỉ năng động phát triển kinh tế, cựu chiến binh Trần Văn Vực còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Hàng năm, ông dành tặng hàng trăm suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Công ty luôn ưu tiên nhận những lao động là con thương binh, bệnh binh, con cựu chiến binh vào làm việc. Năm 2020, Công ty đã giúp các hộ nghèo 130 triệu đồng để xóa nhà dột nát. Ủng hộ, công đức hàng trăm triệu đồng xây dựng các công trình văn hóa tâm linh; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào miền Trung bị lũ lụt...  Với những việc làm của mình, cựu chiến binh Trần Văn Vực thực sự là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/71/128814/cuu-chien-binh-tran-van-vuc-lam-theo-loi-day-cua-bac
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết