A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, trong các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không chỉ “nói đi đôi với làm” từ những việc nhỏ, thiết thực, mà nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác ngày càng chuyển biến rõ rệt.

 

Trao biển hỗ trợ sửa nhà cho cựu thanh niên xung phong nghèo tại xã Vũ Tiến (Vũ Thư).

Chia sẻ cảm nghĩ sau khi được trao giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Bình giai đoạn 2016 - 2021, anh Vũ Xuân Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Duy Nhất (Vũ Thư) cho biết: Khi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi đặc biệt ấn tượng với cách thức tổ chức các hoạt động nhân đạo của Người. Chẳng hạn, khi phát động phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”, Bác đã gương mẫu thực hiện đồng thời đề nghị đồng bào cả nước: “Cứ 10 ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ăn 3 bữa. Đem gạo đó (mỗi bữa một bơ) để cứu dân nghèo”. Bác còn khuyên cán bộ, đảng viên và nhân dân, thấy “việc thiện thì dù nhỏ mấy cũng làm. Việc ác thì dù nhỏ mấy cũng tránh”... Qua những câu chuyện thể hiện tấm lòng thương dân của Bác, tôi nhận ra người làm công tác xã hội, từ thiện phải luôn nói đi đôi với làm, phải gương mẫu thực hiện, phải làm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu, dân tin. Chính vì vậy, 5 năm qua, tôi đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã huy động, tặng quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn 50 triệu đồng. Huy động nhân lực, kêu gọi đoàn viên ủng hộ xây dựng 120msân bê tông tại sân vận động xã; xây dựng hệ thống điện chiếu sáng sân vận động với số tiền 35 triệu đồng; hỗ trợ hơn 80 lượt địa chỉ xanh tình nguyện với trị giá gần 20 triệu đồng.

 

Đoàn viên, thanh niên xã Vũ Tiến (Vũ Thư) tham gia vận chuyển vật liệu xây nhà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại huyện Thái Thụy, việc học và làm theo Bác đã được các cấp bộ đoàn cụ thể hóa bằng các công trình, phần việc, hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng cụ thể, phù hợp với từng địa phương, từng thời điểm. 

Anh Hoàng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: 5 năm qua, Huyện đoàn đã chủ trì, phối hợp tổ chức 20 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.500 người, huy động hơn 5.000 suất quà tặng mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người nhiễm chất độc hóa học, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Anh Thiệu Minh Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên, các cấp bộ đoàn luôn quan tâm khơi dậy tinh thần thi đua, xung kích của tuổi trẻ bằng việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường, động lực để đoàn viên, thanh thiếu nhi phấn đấu học tập và làm theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua. 5 năm qua, toàn tỉnh có 12 công trình thanh niên cấp tỉnh, 45 công trình thanh niên cấp huyện, 632 công trình, phần việc thanh niên cấp xã tham gia xây dựng nông thôn mới. Các cấp bộ đoàn đã tổ chức 72 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 8.640 đơn vị máu; phối hợp tặng 18.975 suất quà; tu sửa 261 nhà tình nghĩa, xây dựng 32 nhà tình nghĩa; hỗ trợ và trao tặng 318 công trình nước sạch cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Với sự chủ động, sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện các phong trào, các cấp bộ đoàn đã lan tỏa tinh thần thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/33/128830/nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-cua-tuoi-tre-hoc-va-lam-theo-bac
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết