A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua làm việc tốt, báo công dâng Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung lớn, xuyên suốt trong nhiệm vụ công tác hàng năm của các cấp bộ đoàn ở huyện Vũ Thư. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được triển khai hiệu quả; là điểm nhấn trong hoạt động của tuổi trẻ Vũ Thư.

 

Đoàn thanh niên hướng dẫn người dân xã Vũ Tiến (Vũ Thư) cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Từ đầu năm 2019 đến nay, đều đặn hàng tháng, các cơ sở đoàn ở Vũ Thư đã phối hợp tổ chức đi thăm và hỗ trợ 10kg gạo cùng muối, nước mắm, mì chính cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động của mô hình địa chỉ xanh tình nguyện với 181 địa chỉ được các cơ sở đoàn hỗ trợ. 

Bà Mai Thị Thu, thôn Bình An, xã Vũ Hội (Vũ Thư) cho biết: Tôi sống đơn thân, sức khỏe yếu. Nhờ có quà hỗ trợ hàng tháng của Đoàn Thanh niên xã và các cơ sở đoàn khác mà cuộc sống của tôi cũng bớt khó khăn. Nhà tôi đang ở cũng là do thanh niên sửa giúp. 

Chị Phan Thị Ngân Phương, Bí thư Huyện đoàn Vũ Thư cho biết: Địa chỉ xanh tình nguyện là mô hình của tuổi trẻ Vũ Thư hưởng ứng phong trào “Người tốt, việc tốt báo công dâng Bác”. Ngoài ra, chúng tôi có các hỗ trợ kèm theo, ví dụ như phối hợp với câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp huyện tổ chức chương trình ánh sáng tình nguyện, chúng tôi thay thế đường dây điện, bóng điện mới, bảo hành, bảo trì cho các hộ gia đình đến khi thoát nghèo. Bên cạnh đó, chúng tôi có công trình nước sạch, tặng bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh mô hình địa chỉ xanh tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội khác cũng được các cấp bộ đoàn ở Vũ Thư tích cực triển khai như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân; hỗ trợ con giống, công cụ sản xuất cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc... 

5 năm qua, các cấp bộ đoàn trong huyện đã phối hợp tổ chức ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với hơn 5.000 người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa, tặng công trình nước sạch cho hộ nghèo; tặng quà nạn nhân nhiễm chất độc da cam; tặng hàng nghìn suất quà và học bổng cho các em học sinh. 

Được Huyện đoàn Vũ Thư trao bê giống sinh kế, ông Nguyễn Văn Quân, xã Hòa Bình cho biết: Dịch Covid-19 làm mọi người đều khó khăn, những người nghèo càng khó khăn hơn. Gia đình tôi may mắn được Huyện đoàn lựa chọn hỗ trợ một con bê. Tôi sẽ chăm sóc cẩn thận vì bây giờ nó là tài sản quý của gia đình.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, đoàn viên, thanh niên ở Vũ Thư đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực cho cộng đồng, cho thấy sự tích cực, chủ động trong các phong trào. Tại các điểm, chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện, đoàn viên, thanh niên cùng đội ngũ y tế, chiến sĩ công an, bộ đội luôn bám chốt làm nhiệm vụ để góp phần chung tay phòng, chống dịch. Phát huy trách nhiệm nêu gương, cán bộ trong Ban Thường vụ Huyện đoàn Vũ Thư đã làm 800 kính chắn giọt bắn; Huyện đoàn phối hợp tặng hơn 13.000 khẩu trang, hơn 3.000 chai nước rửa tay sát khuẩn tặng các lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Các cơ sở đoàn cũng huy động nguồn lực xã hội hóa, phối hợp tổ chức phát hàng chục nghìn khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí tới người dân các địa phương, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tới nhân dân. Huyện đoàn Vũ Thư đã vận động hàng trăm suất quà hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn...

Theo Bí thư Huyện đoàn Phan Thị Ngân Phương: Huyện đoàn đã định hướng những giá trị tốt đẹp cho thanh niên qua cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thái Bình trong thời kỳ mới”; đồng thời nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã phát huy tinh thần tự học tập, rèn luyện trong mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên theo yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Những hành động cụ thể học tập và làm theo Bác trong thanh niên còn thể hiện sinh động trong các phong trào, cuộc vận động do các cấp bộ đoàn triển khai. Theo đó, cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương Đoàn phát động, trên nền tảng mạng xã hội đã giới thiệu gương thanh niên tiêu biểu, mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

 


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết