• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ hai Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài

Ngày 03/6/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 146/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ hai Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.

Ngày 03/6/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 146/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ hai Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.

Theo đó, ngày 21 tháng 5 năm 2021, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Tổ trưởng Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài (Tổ công tác) chủ trì Phiên họp lần thứ hai Tổ công tác.

Sau khi nghe đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình và đề xuất phương hướng hoạt động của Tổ công tác, ý kiến của các thành viên Tổ công tác, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành trong Tổ công tác đã tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ cơ bản của Tổ công tác đề ra tại Phiên họp lần thứ nhất. Các Bộ, ngành đã chủ động nghiên cứu, đề xuất các chính sách nhằm nắm bắt thời cơ, cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới với các Tập đoàn lớn, công nghệ cao, đứng đầu hoặc vận hành các chuỗi giá trị toàn cầu…

Về công tác xúc tiến đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành, địa phương cập nhật, tổng hợp, xây dựng danh sách tập đoàn, doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng, đầu tư mới, đang nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam, gửi các cơ quan liên quan, chủ động tìm hiểu, hợp tác đầu tư. Về truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước và môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Bộ, ngành và địa phương chủ động triển khai theo kế hoạch.

Để tiếp tục thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài có chất lượng hơn nữa trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh chỉ đạo các Bộ ngành thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Giao các bộ, ngành, cơ quan tiếp tục triển khai có hiệu quả, thực chất các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 97/TB-VPCP ngày 27 tháng 8 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ nhất Tổ công tác, trong đó lưu ý 03 nhóm nhiệm vụ chính: tham mưu, đề xuất chính sách; xúc tiến đầu tư; truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh và ý kiến các Bộ, ngành tại cuộc họp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư: khẩn trương hoàn thiện Đề án Chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6 năm 2021; hoàn thiện các đề án và báo cáo nêu tại công văn số 1350/VPCP-QHQT ngày 03 tháng 3 năm 2021 trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6 năm 2021; tổng hợp, cập nhật tình hình khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để xử lý, trình cấp có thẩm quyền xử lý; khẩn trương hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu về các Khu công nghiệp có sẵn hạ tầng; kiện toàn danh sách Tổ công tác.

Đối với một số nội dung, đề xuất kiến nghị cụ thể của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, Phó Thủ tướng Chính phủ đã giao cho từng Bộ ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, chi tiết.

Thực hiện Văn bản trên, ngày 07/6/2021 Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Công văn số 2293/UBND-KT gửi các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố về việc thực hiện Kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ hai Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.


Tác giả: Vũ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.924
Hôm qua : 25.561
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm