• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ động trước biến chủng mới (Omicron) của vi rút SARS-Cov-2

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân (UBND)tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ động trước biến chủng mới (Omicron) của vi rút SARS-cov-2.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân (UBND)tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ động trước biến chủng mới (Omicron) của vi rút SARS-cov-2.

Để tếp tục kiểm soát hiệu quả, khống chế, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra diện rộng và ứng phó trước biên chủng mới (Omicron) của vi rút SARS-CoV-2; UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn:

Tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Công điện số 10-CĐ/TU ngày 13/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Công điện số 1988/CĐ-BYT ngày 06/12/2021 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới (Omicron) của vi rút SARS-CoV-2.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND  huyện, thành phố: Khi xuất hiện ca bệnh F0 trên địa bàn: Chỉ đạo tập trung truy vết, khẩn trương xác đinh phạm vi, khoanh vùng dịch tễ, xác định các trường hợp nguy cơ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện cách ly, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất, trả két quả sớm nhất và kịp thi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hp, chủ động đề xuất áp dụng cấp độ dịch trên địa bàn theo quy định.

Chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức tuyên truyền, nhất là tuyên truyền lưu động để cơ quan, đon vị, các thôn, tổ dân phố, Tổ Covid-19 cộng đồng, hộ gia đình, người dân nắm rõ chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tnh và các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, diễn biến của dịch bệnh, sự xuất hiện biến chủng mới (Omicron) của vi rút SAR-CoV-2; nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân”, trong đó tập trung vào xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ di biến động dân cư, giám sát, xét nghiệm các trường hợp nguy cơ; chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện và quản lý cách ly y tế tại nhà, nhất là đối với các trường hp F1 nguy cơ, không để lây lan dịch bệnh từ các trường hp cách ly tại nhà ra cộng đồng; tuyên truyền, khuyến khích người dân tự xét nghiệm để chủ động phòng, chống dịch; yêu cầu các trường hp có biểu hiện sốt, ho, khó thở,... đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ động xây dựng, rà soát, bổ khuyết các kế hoạch, kịch bản, phương án, bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực để sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch trên địa bàn.

Tổ chức triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp UBND tỉnh đã giao. Chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn bảo đảm linh hoạt, kiểm soát hiệu quả nhưng không trái với chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn quản lý.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ theo Kế hoạch. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, bổ khuyết các kịch bản, phương án phòng, chng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục, chợ, siêu thị,... đáp ứng các tình huống của dịch bệnh.


Tác giả: Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29.845
Bài viết được quan tâm