• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 12/10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Thái Bình (Đề án 06).

Công an huyện Vũ thư hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm VNeID.

Mục đích nhằm tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, xây dựng 29 mô hình về chuyển đổi số để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 và Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNeID và ứng dụng công dân số tỉnh Thái Bình trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng, không chồng chéo, liên thông dữ liệu hướng đến tiện ích cho người dân, doanh nghiệp.

Quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 06, cần phát huy vai trò “hạt nhân” của tổ công tác Đề án ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã và tổ công nghệ số cộng đồng tại thôn, tổ dân phố trong hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số. Nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số phù hợp, thống nhất với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan khảo sát, đánh giá để khai thác hiệu quả hạ tầng sẵn có gắn với địa bàn cơ sở của người dân được hưởng những tiện ích từ Đề án 06. Quá trình triển khai thực hiện phải tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ, bảo đảm thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; đồng thời bảo đảm hiệu quả, an ninh, an toàn và bảo mật, bí mật thông tin công dân; phục vụ mục tiêu phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử và phù hợp với yêu cầu thực tế, đặc thù, đặc điểm tại tỉnh Thái Bình.

UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND huyện, thành phố được giao chủ trì triển khai thực hiện mô hình căn cứ Kế hoạch này phối hợp với Công an tỉnh, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an để xây dựng kế hoạch, lộ trình, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, mục tiêu, kết quả đề ra. Quá trình thực hiện, căn cứ tình hình thực tế, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tiến độ thực hiện của các đơn vị, địa phương đối với từng nhóm nhiệm vụ để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Thông tin chi tiết Kế hoạch xem tại đây.


Tác giả: T.Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2023

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.927
Hôm qua : 8.749
Bài viết được quan tâm