• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quý 1/2019, toàn tỉnh tạo việc làm mới cho 6.500 lao động

Nhìn chung trong Quý I/2019, ngành Lao động Thương binh và Xã hội đã thực hiện tốt các chủ trương, cơ chế, chính sách đối với các nhóm đối tượng, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung trong Quý I/2019, ngành Lao động Thương binh và Xã hội đã thực hiện tốt các chủ trương, cơ chế, chính sách đối với các nhóm đối tượng, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nông dân xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Phụ) được tạo mới việc làm 

Theo báo cáo của ngành, trong Quý I toàn tỉnh đã tạo mới việc làm cho khoảng 6.500 người, tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, tạo việc làm mới cho 5.250 người làm việc tại địa phương, 900 người làm việc tại tỉnh ngoài và 350 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Các giải pháp tạo việc làm đều được tỉnh Thái Bình triển khai tích cực. Các đơn vị có liên quan đã giới thiệu 4 doanh nghiệp có chức năng về tuyển chọn lao động, đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài nước; cấp giấy phép lao động cho 35 lao động (26 trường hợp cấp mới, 9 trường hợp cấp lại) là người nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; thực hiện trợ cấp thất nghiệp cho 1.072 trường hợp lao động.

Đồng thời phối hợp với các Sở, ngành liên quan hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các quy định về pháp luật lao động, việc làm và an toàn lao động, đặc biệt là thực hiện chế độ, quyền lợi đối với người lao động, đảm bảo các điều kiện an toàn lao động trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đến tháng 3/2019 có 920 lao động tại 15 doanh nghiệp được huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động; 220 máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ được kiểm định, khai báo sử dụng.

Trong công tác đào tạo nghề, 3 tháng đầu năm 2019 có 1.070 lao độngi tham gia học nghề, trong đó chủ yếu là trình độ Sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng.

Để thực hiện tốt công tác lao động và việc làm, trong thời gian tới, tỉnh Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất trên địa bàn, từ đó tạo việc làm mới cho người lao động.


Tác giả: Đỗ Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Năm 2017

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.638
Hôm qua : 49.025
Bài viết được quan tâm