• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng phát huy sức trẻ hoạt động thiết thực, hiệu quả

Sau hơn 3 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp cũng như của người dân. Với những nỗ lực của mình, CLB đã, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng khám và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và người cao tuổi xã Đông Lĩnh

Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng được thành lập tháng 5/2011 với nòng cốt là Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng. Hiện CLB có 80 hội viên là những bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ, trong đó trình độ sau đại học chiếm 15 %, trình độ đại học chiếm 20%, còn lại là cao đẳng và trung cấp. Ngoài công việc của người thầy thuốc tại bệnh viện, CLB đảm nhận công tác tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn… tại các xã trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Ngay sau khi thành lập, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng đã kết hợp với Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Đông Hưng và chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại xã Động Động cho trên 200 đối tượng chính sách và người cao tuổi để rút kinh nghiệm nhân diện rộng. Từ đó đến nay, các hoạt động khám bệnh tình nguyện và cấp thuốc miễn phí được CLB tổ chức thường xuyên. Mỗi đợt CLB khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho từ 150 đến 300 lượt người, được chính quyền các cơ quan, đơn vị và địa phương ủng hộ, bà con yêu mến, trân trọng. Ngoài ra, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như ra quân phát động chương trình tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng’’; hướng dẫn rửa tay thường quy bằng xà phòng, phòng tránh bệnh chân tay miệng cho các em học sinh; tư vấn, khám, tặng quà cho người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10; tổ chức tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày tết Trung thu…

Ngoài các hoạt động được tổ chức tại cộng đồng, CLB tham mưu với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng mở các lớp tọa đàm, tập huấn miễn phí nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho người mẹ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sắp sinh là những người đến khám và đang điều trị tại Khoa Sản qua các hoạt động tọa đàm. Nội dung tập trung về vấn đề sức khỏe sinh sản, giới tính, nuôi con bằng sữa mẹ, cách tránh thai an toàn hiệu quả… được lãnh đạo Bệnh viện và nhân dân đánh giá cao. Không chỉ năng nổ nhiệt tình, đem sức trẻ và chuyên môn nghiệp vụ của mình tình nguyện phục vụ cộng đồng, là thầy thuốc nên mỗi hội viên CLB đều hiểu rõ vai trò của máu trong cấp cứu người bệnh, vì vậy luôn tích cực đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn phát động. Hàng năm, CLB luôn có số người đăng ký tham gia hiến máu và hiến máu vượt chỉ tiêu đề ra.

Có được sự đồng tâm, hoạt động hiệu quả, thiết thực của CLB thời gian qua, ngoài sự quan tâm sâu sát, sự ủng hộ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh huyện Đông Hưng, Huyện Đoàn và Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, việc Ban Chủ nhiệm CLB luôn chủ động trong xây dựng kế hoạch, mạnh dạn trong tham mưu, đề xuất và năng động trong quy tụ, thu hút sự hưởng ứng cũng giữ vai trò quyết định. Để nâng cao trình độ về mọi mặt cho hội viên, Ban Chủ nhiệm CLB đã đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện quan tâm cử các cán bộ trẻ là hội viên CLB đi học, rèn luyện qua các lớp bồi dưỡng, tham gia các buổi tọa đàm, diễn đàn, các hội thi do Bệnh viện và các cấp, các ngành tổ chức. Trong các buổi sinh hoạt CLB định kỳ hàng tháng, nội dung giáo dục giúp hội viên nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất đạo đức, rèn tác phong người cán bộ ngành Y cũng được Ban Chủ nhiệm CLB chú trọng. Qua đó, giúp hội viên nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và ngày càng vững vàng về chuyên môn, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bằng tấm lòng người thầy thuốc và sức trẻ, niềm đam mê, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng nói riêng, tuổi trẻ tỉnh Thái Bình nói chung. Những nỗ lực hoạt động thiết thực, hiệu quả của CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng đã được UBND tỉnh ghi nhận tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen, đồng thời Tỉnh Đoàn chứng nhận là “Mô hình CLB tiêu biểu toàn tỉnh”.

Phỏng vấn nhanh:

 

Đồng chí Bùi Bá Vường, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng:

Hoạt động của CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế của huyện. Lãnh đạo huyện và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao. Mong rằng thời gian tới, CLB tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa; các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân hãy chung tay, góp sức ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để CLB thực hiện tốt hơn các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Minh Quân, Phó Bí thư phụ trách Huyện Đoàn Đông Hưng: 

 

Hoạt động của CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng tiêu biểu trong các phong trào thanh niên trong huyện. Hội viên CLB luôn thể hiện lòng nhiệt tình, trách nhiệm cao khi tham gia các phong trào do Huyện Đoàn tổ chức và đã tạo được ảnh hưởng sâu rộng. Đặc biệt, phát huy vai trò của cán bộ ngành Y, hội viên CLB luôn sẵn sàng cống hiến công sức, ngày nghỉ, tham gia các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. CLB chính là điểm sáng, mô hình tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đông Hưng cần được nhân rộng.

 

Nguyễn Phạm Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, Chủ tịch CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng:

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đông Hưng đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong thời gian tới phong phú và đa dạng, trong đó tập trung khám bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. CLB cũng sẽ chú trọng các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nâng cao hiệu quả công tác tình nguyện, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, phấn đấu xứng với niềm tin yêu và ghi nhận của các cấp chính quyền và lãnh đạo Bệnh viện.

Hà Dung

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2014

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.587
Hôm qua : 20.179
Bài viết được quan tâm