• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ CHQS tỉnh Thái Bình nâng cao chất lượng hiệu quả công tác hậu cần- kỹ thuật

Công tác Hậu cần – Kỹ thuật là một mặt hoạt động của LLVT và là một trong những nội dung thiết yếu trong xây dựng tiềm lực quân sự, tiềm lực khu vực phòng thủ tỉnh. Trong những năm qua, bằng nhiều chủ trương, biện pháp cụ thể, sát đúng, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm Hậu cần – Kỹ thuật, phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ huấn luyện – sẵn sàng chiến đấu.

Hưởng ứng lời Bác dạy đối với ngành hậu cần và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thời gian qua công tác bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của các cơ quan, đơn vị; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Ngành hậu cần đã tác động mạnh đến việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm trong công tác của cán bộ, chiến sĩ. Điều này đã được cán bộ, chiến sĩ cụ thể hóa bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực qua các phong trào như: “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh- sạch- đẹp”, “Nuôi quân giỏi, quản lý tốt”, “Xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt”.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng Ngành Hậu cần vững mạnh toàn diện, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh còn bảo đảm hậu cần cho các lực lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác hậu cần có tư duy khoa học, sáng tạo và nhạy bén trong lãnh đạo, chỉ huy và tổ chức thực hiện. Tích cực học tập, đổi mới phương pháp làm việc, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “…Phải biết rõ số người mình phụ trách cung cấp; phải có kế hoạch đầy đủ, sổ sách rành mạch; phải thấy trước, lo trước; phải có sáng kiến và tháo vát…”, chủ động tham mưu cho chỉ huy các cấp về những chủ trương, giải pháp thực hiện kế hoạch, bảo đảm hậu cần thường xuyên, đột xuất cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập KVPT các cấp, tham gia ứng cứu lũ lụt, khắc phục hậu quả thiên tai… trên địa bàn đóng quân, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đánh giá cao.

Ngành hậu cần đã tham mưu lãnh đạo, chỉ huy có hiệu quả cho địa phương đầu tư xây dựng hoàn thành một số hạng mục công trình vượt trước lộ trình phân kỳ đầu tư Khu Căn cứ Hậu cần - Kỹ thuật tỉnh như: Đã tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng cụm kho Hậu cần- kỹ thuật tại Hồng Minh- Hưng Hà với tổng mức đầu tư trên 66,5 tỷ đồng và Nhà khách Bộ CHQS tỉnh với diện tích xây dựng 3.700m2, tổng mức đầu tư gần 26 tỷ đồng. Công trình trung tâm giáo dục quốc phòng (Trường Quân sự tỉnh) thi công đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Bên cạnh đó đã hoàn thiện 2 nhà ở học viên, khởi công xây dựng nhà ở giáo viên đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Các đồng chí cán bộ ban Quân khí kiểm tra vũ khí, đạn dược tại kho vũ khí Tân Bình

Công tác quân y được thực hiện tốt.Tỷ lệ quân số khoẻ luôn duy trì trên 99,4 %. Công tác thu dung điều trị tại các tuyến luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối, tổng số khám và điều trị tại các tuyến là 1.236 lượt người. Bên cạnh đó, hàng năm việc đảm bảo kịp thời quân trang cho cán bộ chiến sỹ từ lực lượng thường trực đến lực lượng dân quân tự vệ và Dự bị động viên luôn được bảo đảm đúng, đủ, kịp thời. Các đơn vị cũng đã thực hiện tốt công tác vận tải quân sự và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt xăng dầu cho hoạt động của LLVT tỉnh

Khắc ghi lời Bác dạy “… xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân, các chú phải chăm sóc xe, yêu xe như con, quý xe như máu”, cán bộ, chiến sĩ đơn vị  đội Vận tải thuỷ Bộ CHQS tỉnh đã xem đây là di sản tinh thần quý báu để học tập và làm theo. Hàng năm luôn bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật phương tiện, thường xuyên duy trì tốt chế độ bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ cho các phương tiện. Trong tham gia giao thông các phương tiện luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, vận chuyển trên 100 tấn vật chất cho các cơ quan, đơn vị bảo đảm an toàn.

Trong bảo đảm công tác vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho các nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục làm cho mọi cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, nội dung tầm quan trọng của vũ khí, mìn, đạn dược; xây dựng nền nếp chính quy và công tác bảo đảm an toàn kho vũ khí, mìn, đạn dược. Công tác tuyên truyền giáo dục được thực hiện cả ở bề rộng và chiều sâu, tuyên truyền đến các đơn vị cơ sở thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như đài, báo, truyền hình. Hàng năm, đều tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện tại đơn vị cơ sở để rút kinh nghiệm và động viên khen thưởng kịp thời cán bộ, chiến sỹ có tinh thần trách nhiệm, đạt thành tích tốt trong thực hiện nhiêm vụ.

Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiếp nhận, cấp phát hàng trăm tấn vũ khí, đạn dược. Tổ chức thu gom, sắp xếp vật liệu nổ, đạn dược cấp 5 nguy hiểm tại kho cách ly của tỉnh và tổ chức tốt việc thử tỷ lệ nổ để có kế hoạch phân cấp quản lý và xử lý. Trong những năm qua, đã tổ chức thu hồi trên gần 60 tấn đạn cấp 5; 63 tấn mìn và hơn 3000 khẩu vũ khí cấp 5; Việc thu hồi và cấp đổi vũ khí, đạn dược cho các đơn vị huyện, thành phố bảo đảm an toàn tuyệt đối. Việc đảm bảo an toàn cho các hệ thống kho tàng, trạm xưởng thường xuyên được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Việc quản lý, cấp phát vũ khí trang bị kỹ thuật thực hiện đúng nguyên tắc nghiệp vụ; các chế độ quy định đối với kho tàng như chế độ thông thoáng, vệ sinh nhà kho, chế độ quản lý người ra vào, chế độ niêm phong, quản lý chìa khoá kho, chế độ bàn giao sau giờ làm việc, chế độ tuần tra, canh gác, chế độ kiểm định trị số điện trở của hệ thống thu lôi hàng năm đựơc thực hiện nghiêm túc.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm Hậu cần – kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện – sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh và thực hiện công tác quốc phòng quân sự địa phương trong thời gian tiếp theo, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục thực hiện tốt khâu đột phá  về “quản lý chặt chẽ vụ khí trang bị” và cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Chỉ đạo các cấp ủy, chỉ huy đơn vị  làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện công tác Hậu cần – kỹ thuật gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, góp phần cùng LLVT tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./

                                    

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2016

Năm 2015

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.296
Hôm qua : 20.179
Bài viết được quan tâm