• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tiếp tục ngăn chặn hành vi buôn lậu lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Trong thời gian gần đây, do chênh lệch về giá lợn thịt, các sản phẩm từ lợn giữa Việt Nam với các nước láng giềng nên các đối tượng đã lợi dụng để buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua khu vực biên giới, cửa khầu, vùng biển trọng điểm các tỉnh, thành phố trên tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia.

Trong thời gian gần đây, do chênh lệch về giá lợn thịt, các sản phẩm từ lợn giữa Việt Nam với các nước láng giềng nên các đối tượng đã lợi dụng để buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua khu vực biên giới, cửa khầu, vùng biển trọng điểm các tỉnh, thành phố trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia. Dự báo tình hình trên có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có nguy cơ lây lan các dịch bệnh.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua khu biển trong thời gian tới, ngày 01/02/2021, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có Công văn chỉ đạo về việc tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng trong ngành phối hợp với các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 các ngành, lực lượng chức năng tổ chức đồng bộ các giải pháp kiểm soát, ngăn chặn, xử lý hiệu quả hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới trên các địa bàn trọng điểm.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm, địa bàn đang có ổ dịch để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của ngành Y tế, Công an, Thú y, Quản lý thị trường, Hải quan và Ban chỉ đạo 389 Quốc gia để ngăn ngừa vận chuyển sản phẩm từ lợn trên các phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách.

Đồng thời tuyên truyền rộng rãi tới các đơn vị kinh doanh vận tải bằng nhiều hình thức tới các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an toàn thực phẩm.

Đánh giá kết quả triển khai thực hiện, xác định trách nhiệm tổ chức, cá nhân để tình hình vận chuyển buôn bán trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới địa bàn mình quản lý, phụ trách diễn biển phức tạp, kéo dài mà không có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả hoặc để xảy ra hoạt động tiếp bảo kê... cho các hoạt động vi phạm nêu trên. Đồng thời làm tốt công tác động viên, khen thưởng đối với những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tranh, ngăn chặn, xử lý các hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới.


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19.718
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm