• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hướng dẫn bổ sung một số biện pháp phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 22/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương bổ sung một số biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

 

Ngày 22/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương bổ sung một số biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Cụ thể, về xử lý lợn tại hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh DTLCP: Tiến hành tiêu hủy lợn mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiêm dương tính với mầm bệnh DTLCP.

Đối với lợn khỏe mạnh trong cùng ô chuồng, dãy chuồng với lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh DTLCP thì được nuôi cách ly hoặc giết mổ để tiêu thụ tại địa bàn cấp huyện.

Đối với lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng chưa có lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh DTLCP: Được giết mổ để tiêu thụ thuộc địa bàn cấp huyện; được vận chuyển đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp tỉnh để nuôi với sự giám sát của thú y địa phương.

Về xử lý lợn tại trang trại chăn nuôi có lợn mắc bệnh DTLCP: Tiến hành tiêu hủy lợn mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh DTLCP.

Đối với lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng có lợn mắc bệnh, được lấy và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh DTLCP: Được giết mổ để tiêu thụ thuộc địa bàn cấp huyện; được vận chuyển đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp huyện để nuôi với sự giám sát của thú y địa phương.

Đối với lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng chưa có lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh DTLCP: Được giết mổ để tiêu thụ thuộc địa bàn cấp tỉnh; được vận chuyển đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp tỉnh để nuôi với sự giám sát của thú y địa phương.

Đối với cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong vùng dịch, cơ quan thú y không cần lấy mẫu sản phẩm để xét nghiệm mầm bệnh DTLCP.

Về việc kiểm soát vận chuyển lợn ra ngoài, vào vùng dịch của các trang trại chăn nuôi có điểm trung chuyển: Được vận chuyển lợn (để nuôi làm giống, nuôi thương phẩm, để giết mổ) có kết quả âm tính với mầm bệnh DTLCP từ trại chăn nuôi đến điểm trung chuyển. Thời gian lưu giữ lợn tại điểm trung chuyển nếu chưa vượt quá 12 giờ thì không phải lấy mẫu xét nghiệm lại khi vận chuyển. Nếu vượt quá 12 giờ thì phải lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ng.Chanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18.020
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm