• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Một số biện pháp phòng chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có hướng dẫn bổ sung một số biện pháp phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có hướng dẫn bổ sung một số biện pháp phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Đối với xử lý lợn tại hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh bệnh Dịch tả lợn Châu Phi: Tiêu hủy lợn mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Lợn khỏe mạnh trong cùng ô chuồng, dãy chuồng với lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thì được nuôi cách ly hoặc giết mổ để tiêu thụ tại địa bàn cấp huyện.

Đối với lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng chưa có lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi:

Trường hợp có nhu cầu giết mổ lợn, được giết mổ để tiêu thụ thuộc địa bàn cấp huyện; trường hợp có nhu cầu để nuôi được vận chuyển đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp tỉnh để nuôi với sự giám sát của thú y địa phương.

Đối với trang trại chăn nuôi có lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi: Tiêu hủy lợn mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Đối với lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng có lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Nếu có nhu cầu giết mổ lợn được giết mổ để tiêu thụ thuộc địa bàn cấp huyện.

Trường hợp có nhu cầu để nuôi được vận chuyển đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp huyện để nuôi với sự giám sát của thú y địa phương.

Với lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng chưa có lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, được giết mổ để tiêu thụ thuộc địa bàn cấp tỉnh; Nếu có nhu cầu nuôi được vận chuyến đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp tỉnh để nuôi với sự giám sát của thú y địa phương.

Các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong vùng dịch cơ quan thú y không cần lấy mẫu sản phẩm để xét nghiệm mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Việc kiểm soát vận chuyển lợn ra ngoài, vào vùng dịch của các trang trại chăn nuôi có điểm trung chuyển được vận chuyển lợn để nuôi làm giống, nuôi thương phẩm, để giết mổ có kết quả âm tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi từ các trại chăn nuôi đến điểm trung chuyển. Thời gian lưu giừ tại điểm trung chuyển nếu chưa vượt quá 12 giờ thì không phải lấy mẫu xét nghiệm lại khi vận chuyển; nếu vượt quá 12 giờ thì phải lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Quang Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18.020
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm