• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tập trung phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi phát sinh, lây lan trên diện rộng

Ngày 8/6/2020, Văn phòng Chính Phủ vừa ban hành Công văn số 4529/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc tập trung phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi phát sinh, lây lan trên diện rộng.

Ngày 8/6/2020, Văn phòng Chính Phủ vừa ban hành Công văn số 4529/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc tập trung phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi phát sinh, lây lan trên diện rộng.

Theo đó, để khẩn trương kiểm soát, ngăn chặn các ổ dịch phát sinh và lây lan trên diện rộng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 09/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thành lập các đoàn công tác kiểm tra liên ngành, đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Không để bệnh dịch lây lan trên diện rộng. Đẩy mạnh tái đàn và tăng đàn lợn tại những nơi đáp ứng đủ điều kiện về an toàn dịch bệnh.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các cấp tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, điều hành triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh với phương châm "dập dịch như chống giặc" phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tránh tình trạng chủ quan, lơ là để dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng.

Bên cạnh đó, chỉ đạo rà soát, tiến hành chi trả kinh phí cho các hộ, cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi để có nguồn lực tổ chức tái đàn, tăng đàn lợn; đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng tại địa phương có chính sách ưu tiên tín dụng, ưu tiên người chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn Châu Phi được vay vốn để khôi phục sản xuất, tái đàn, tăng đàn và mở rộng mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của ngành Ngân hàng.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ, nhất là thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở về các biện pháp chăn nuôi, tái đàn lợn, tăng đàn lợn an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; tránh tình trạng “găm” lợn, đẩy giá tăng cao quá mức; bảo đảm hài hòa lợi ích của người chăn nuôi, người phân phối, cung ứng dịch vụ và người tiêu dùng. Đồng thời tuyên truyền để người tiêu dùng tăng cường sử dụng các thực phẩm thay thế như thịt gia súc khác, thịt gia cầm, trứng và thủy hải sản.

Thanh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19.173
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm