• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổng kết công tác phòng chống tội phạm năm 2019

Chiều ngày 18/12, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Chiều ngày 18/12, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống tội phạm, các chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, ma túy trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm được tăng cường bằng nhiều hình thức như: phát tờ rơi, tranh cổ động, biển hiệu, hội thảo chuyên đề; tập huấn kỹ năng; qua hệ thống truyền thanh công cộng tại xã, phường, thị trấn; củng cố, xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học, xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân cư an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Các cấp, các ngành đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kịp thời xử lý nguồn tin, góp phần tích cực cho công tác phòng ngừa và đấu tranh, trấn áp tội phạm. Cụ thể đã tiếp nhận, phân loại, tổ chức xác minh, xử lý 717 tin tố giác, tin báo về tội phạm, đã giải quyết 623 tin, đạt 93%. Các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, quản lý thị trường, thanh tra, hải quan đã triển khai đồng bộ công tác nắm tình hình và địa bàn hoạt động của các loại tội phạm; qua đó tham mưu cho các cấp, các ngành mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, triệt xóa các đường dây, ổ nhóm tội phạm. 

Trong năm 2019 đã điều tra khám phá 811 vụ, 2.219 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội (đạt 81,75%, vượt chỉ tiêu đề ra), trong đó trọng án đạt 100%; xác lập 47 chuyên án, triệt xóa 31 ổ nhóm  với 147 đối tượng cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, tín dụng đen; phát hiện 52 vụ, 72 đối tượng phạm tội về kinh tế, tham nhũng và đã khởi tố 16 vụ, 32 bị can; triệt xóa 11 đường dây, 71 điểm phức tạp về ma túy, bắt 461 vụ, 681 đối tượng thu trên 20kg ma túy các loại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế nhằm làm tốt hơn công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian qua. Để làm tốt công tác này trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ban chỉ đạo 138 các cấp tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng chống tội phạm, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai các kế hoạch nghiệp vụ, điều tra cơ bản, nắm bắt tình hình, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành kế hoạch, giải pháp đấu tranh, tấn công tội phạm, bảo vệ tuyệt đối các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh trong năm 2020, trước mắt thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm và tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng 7 bằng khen cho các tập thể và cá nhân; Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mic
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.026
Hôm qua : 18.487
Bài viết được quan tâm