• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Công an thành phố Thái Bình ra quân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra ngày 23/5/2021. Ngay sau khi có kế hoạch của trung ương, của tỉnh về tổ chức cuộc bầu cử, Công an tỉnh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Tăng cường các biện pháp nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nắm chắc tiêu chuẩn ứng cử viên, phát hiện kịp thời những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri. Chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa âm mưu, hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động.

Trung tá Bùi Tiến Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư cho biết: Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, thời gian qua, Công an huyện Vũ Thư đã chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm, từ xa và tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án dư luận quan tâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo công an các địa phương mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT. Thực hiện tốt công tác dự báo tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp có liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở như tranh chấp đất đai, khiếu kiện liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng... Xây dựng kế hoạch phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo đảm an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri và bầu cử. Chủ động phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ kho tàng, các mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng, công trình trọng điểm.

Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Xác định bảo vệ an toàn cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng công an, cuối năm 2020 Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành nghị quyết chuyên đề, triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT phục vụ cuộc bầu cử. Chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh nỗ lực với quyết tâm chính trị cao nhất. Trong đó, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Chính trị, Bộ Công an, Tỉnh ủy cũng như các văn bản có liên quan đến bầu cử để tổ chức thực hiện. Tập trung đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Làm tốt công tác nắm tình hình trên tất cả các lĩnh vực để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện và bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy, nổ, góp phần để bầu cử thành công tốt đẹp.


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26.353
Hôm qua : 30.866
Bài viết được quan tâm