• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã kiểm tra 278 lượt, xử lý 223 vụ vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng hóa

Tình hình thị trư­ờng trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tương đối ổn định, không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến; hàng hóa đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng trong dịp Tết. 

Tình hình thị trư­ờng trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tương đối ổn định, không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến; hàng hóa đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng trong dịp Tết. 

Ngành Công Thương tập trung chỉ đạo chuẩn bị đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân; chỉ đạo các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá trong dịp Tết. Đây là năm thứ 12 tỉnh tổ chức chương trình bán hàng bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán và là năm thứ 7 tổ chức huy động nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện chương trình. Tổ chức Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân Thái Bình 2022 với sự tham gia của 08 thương nhân với 20 gian hàng bán các mặt hàng thiết yếu; ngoài ra, còn khoảng 80 gian của các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài tỉnh, bán các mặt hàng phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân; thu hút gần 5.000 lượt người đến tìm kiếm đối tác để liên doanh liên kết, tham quan, mua sắm.

Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng hóa; chú trọng kiểm tra việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, chống đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý, nhất là các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả, từ ngày 01/12/2021 đến ngày 04/2/2022 đã kiểm tra 278 lượt; xử lý 223 vụ; tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 585.125.000 đồng

Bên cạnh đó, Ngành Ngân hàng tổ chức hệ thống máy ATM, POS hoạt động thông suốt và cơ bản bảo đảm đủ lượng tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán trả lương và rút tiền qua tài khoản của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động; chi trả kịp thời kiều hối. Các ngành trong khối tài chính, bảo hiểm xã hội chủ động đáp ứng nhu cầu chi; kịp thời cấp phát, chi trả tiền lương và các khoản trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức và đối tượng chính sách. Tiền lương, tiền thưởng Tết cho công nhân, lao động được đảm bảo; mức thưởng Tết của các doanh nghiệp bình quân 3,41 triệu đồng/người đối với doanh nghiệp dân doanh và 3,4 triệu đồng/người đối với doanh nghiệp FDI; 4,76 triệu đồng đối với Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn thưởng về chuyên cần, thâm niên làm việc, tăng năng suất lao động.


Tác giả: Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.196
Hôm qua : 11.539
Bài viết được quan tâm