• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Hưng Hà tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

Để đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh, xí nghiệp may 10 Hưng Hà đã tăng cường công tác tuyên truyền luật phòng cháy – chữa cháy vào các buổi chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần và trong các tổ, dây truyền sản xuất nhằm nâng cao kiến thức phòng cháy – chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên và người lao động, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu của công tác an toàn trong sản suất. 

Để đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh, xí nghiệp may 10 Hưng Hà đã tăng cường công tác tuyên truyền luật phòng cháy – chữa cháy vào các buổi chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần và trong các tổ, dây truyền sản xuất nhằm nâng cao kiến thức phòng cháy – chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên và người lao động, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu của công tác an toàn trong sản suất. 

Ông Nguyễn Văn Trìu – Đội trưởng đội PCCC Xí nghiệp may 10 Hưng Hà cho biết: Đội PCCC Xí nghiệp may 10 Hưng Hà đã tham mưu với lãnh đạo xí nghiệp xây dựng kế hoạch, phương án phòng cháy – chữa cháy hàng năm để phù hợp với tình hình thực tế của từng phân xưởng, tổ chức 2 đợt diễn tập PCCC; phát động các phong trào thi đua khen thưởng cho tập  thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác phòng cháy – chữa cháy. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, xây dựng phương án phòng cháy – chữa cháy, duy trì hoạt động có hiệu quả đội phòng cháy – chữa cháy dân phòng của đơn vị, với 100 người tham gia, đầu tư kinh phí mua 130 bình chữa cháy, xây dựng 20 họng nước cứu hỏa, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chống sét tại các xưởng sản suất, kho nguyên liệu, phụ liệu sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra. Do làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng cháy – chữa cháy nên nhiều năm qua sản suất của xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn, năng suất lao động ngày 1 tăng, đời sống của người lao động có nhiều cải thiện.

 Hàng Năm, căn cứ vào tình hình thực tế công tác phòng cháy, chữa cháy, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện những quy định của pháp luật và các biện pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và phát động toàn dân tích cực tham gia các hoạt động phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tổ tập huấn, diễn tập công tác bảo đảm an toàn PCCC, qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia phong trào và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ. Trong công tác chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an huyện luôn chủ động xây dựng, tổ chức thực tập các phương án chữa cháy phối hợp với Công an tỉnh và các lực lượng tại các cơ sở trọng điểm nhằm nâng cao chiến thuật, khả năng xử lý nhanh, kịp thời các tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp phát động xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC gắn với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả và phối hợp xây dựng, kiện toàn lực lượng ở cơ sở và dân phòng, chủ động xử lý ban đầu các sự cố cháy, nổ. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Công an huyện đãtổ chức rà soát, kiểm tra đảm bảo an toàn gần 200cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; lập 145 biên bản kiểm tra nhắc nhở và kiến nghị khắc phục ngay những thiếu sót về trang thiết bị, các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Tổ chức diễn tập công tác PCCC và CHCN cho cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Lê Tư Thành. Ký cam kết đối với 715 hộ sản xuất kinh doanh nguy hiểm về cháy nổ và các 64 cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn huyện.

Do triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp công tác đảm bảo an toàn PCCC và từng bước xã hội hóa công tác PCCC nên công tác PCCC trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân được nâng cao, các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm, coi trọng công tác PCCC và chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa. Công tác chữa cháy được triển khai kịp thời có hiệu quả, hạn chế được các vụ cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố, góp phần đảm bảo an toàn cho sản xuất và đời sống của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển.

 

 Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CHCN Công an huyện tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và hướng dẫn cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Lê Tư Thành thực hành công tác PCCC.

Thời gian tới, huyện Hưng Hà tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” (4-10), “Tháng an toàn PCCC” (tháng 10). Đồng thời,đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác phòng ngừa của các tầng lớp nhân dân và tích cực tham gia công tác PCCC. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác phòng ngừa của các tầng lớp nhân dân và tích cực tham gia công tác PCCC. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, chấn chỉnh chấp hành quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy ở các đơn vị theo từng lĩnh vực, chuyên đề, chuyên ngành, quy mô và tính chất nguy hiểm về cháy nổ gắn với xử lý nghiêm các vi phạm, những vấn đề bất cập tồn tại nhằm hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tích cực chăm lo, xây dựng lực lượng PCCC tại cơ sở, đầu tư, bổ sung các thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy để sẵn sàng, kịp thời chữa cháy tại chỗ.


Tác giả: Theo hungha.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28.454
Hôm qua : 30.866
Bài viết được quan tâm