• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác khám tuyển Nghĩa vụ quân sự tại huyện Đông Hưng

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân khu 3 đến kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại huyện Đông Hưng.

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân khu 3 đến kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại huyện Đông Hưng.

Đoàn công tác Bộ Tham mưu QK3 trực tiếp kiểm tra tại điểm khám tuyển tại Ban CHQS huyện

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, việc bố trí địa điểm, phòng khám, đội ngũ y, bác sĩ và các trang thiết bị y tế…đồng thời đến trực tiếp kiểm tra tại một số xã trên địa bàn về kết quả thực hiện Luật NVQS thời gian qua.

Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương đã tổ chức, triển khai bố trí các phòng khám khoa học và phù hợp với điều kiện thực tế, có sơ đồ các phòng khám và danh sách khám tuyển, khu vực ngồi chờ khám, nơi đón tiếp và nơi đăng ký khám đều có cán bộ hướng dẫn. Các công dân đến khám tuyển đều được khám sàng lọc các bệnh về thị lực, tai-mũi - họng, răng-hàm-mặt, nội khoa, ngoại khoa…

Điểm mới năm nay là địa phương cũng đã đưa các trang thiết bị máy móc y tế hiện đại để khám như: Máy điện tim, máy đo khúc xạ mắt, que thử ma túy 4 chân…đã góp phần nâng cao chất lượng khám tuyển. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng được quan tâm và triển khai bảo đảm chặt chẽ.

Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức khám tuyển bảo đảm chặt chẽ theo Thông tư liên tịch số 16 của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về quy định trong khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; chuẩn bị tốt mọi mặt về các trang thiết bị y tế; bố trí các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày kinh nghiệm trong khám tuyển… Đoàn cũng đề nghị thời gian tới địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; quản lý chặt chẽ nguồn sau khám tuyển, nhằm bảo đảm những công dân được tuyển chọn đều có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị và đạo đức sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đến thời điểm này, huyện Đông Hưng đã tổ chức sơ tuyển tại xã và bắt đầu tổ chức khám tuyển tại huyện từ ngày 07/12 cho đến hết tuần; ghi nhận trong ngày đầu khám tuyển, tỷ lệ thanh niên lên trạm đạt 70%./.


Tác giả: Văn Dũng (Bộ CHQS tỉnh)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.657
Hôm qua : 16.218
Bài viết được quan tâm