• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Lực lượng vũ trang tỉnh phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Lực lượng vũ trang huyện Đông Hưng tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Nguyên Xá.

Suốt chặng đường 74 năm (20/4/1947 - 20/4/2021) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thái Bình luôn phát huy cao độ truyền thống yêu nước của dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết, chiến đấu, sáng tạo, quyết thắng”, thực sự là lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Giữa thời bình hôm nay, LLVT tỉnh có nhiều việc làm để lại dấu ấn trong lòng nhân dân, nhân lên giá trị cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Đại tá Khiếu Quang Bình, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân lao động sản xuất, LLVT tỉnh đã vận dụng sáng tạo những kết quả trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu vào việc giúp nhân dân phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt và là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình. Trong giai đoạn 2016 - 2020, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh chủ động tham gia giúp nhân dân thu hoạch được gần 100ha lúa mùa, tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa bão, thiên tai ở các địa phương trong toàn tỉnh.

Dấu ấn nổi bật là phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhiều công trình được LLVT tỉnh xây dựng thấm đượm tình quân dân. 5 năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã tự nguyện quyên góp ủng hộ trên 1 tỷ đồng, huy động trên 50.000 ngày công tham gia tu sửa, làm đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà văn hóa thôn, tu bổ nạo vét hơn 42km kênh mương, làm mới 21,5km đường nội đồng, sửa chữa 79 cầu cống; phối hợp tham gia vệ sinh môi trường ven biển được 5 cuộc với 525 lượt người tham gia; tuyên truyền, vận động hàng trăm hộ dân hiến 61.968m2 đất làm đường giao thông nông thôn và quyên góp xây dựng đường bê tông nội đồng.

Thực hiện chính sách quân đội, hậu phương quân đội, Bộ CHQS tỉnh đã thẩm định, xét duyệt, báo cáo Quân khu 3.112 hồ sơ theo các quyết định 62, 49 và 138 hồ sơ theo các thông tư 28 và 202 đúng quy định. Đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã chi trả trợ cấp một lần theo các quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ cho trên 2.000 đối tượng với số tiền gần 10 tỷ đồng. Tham mưu, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 10 tập thể và trên 95.000 đối tượng chính sách số tiền gần 50 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị cũng tham mưu Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tìm kiếm, quy tập, truy điệu, an táng 30 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; xây dựng 28 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho đối tượng chính sách.

 

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh.

Trên mặt trận mới - phòng, chống dịch Covid-19, Bộ CHQS tỉnh được Quân khu 3 và UBND tỉnh giao bảo đảm khu cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận 200 người và sẵn sàng mở rộng thêm khi có yêu cầu. Cùng với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, không kể ngày đêm, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tập trung cao độ chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất và đã tiếp nhận, hoàn thành cách ly 15 đợt với gần 2.400 công dân tại Trung đoàn 568. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch Covid-19, không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ càng trở nên quen thuộc, gần gũi, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/15/125808/luc-luong-vu-trang-tinh-phat-huy-truyen-thong-cong-hien-tai-nang-xung-danh-bo-doi-cu-ho
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27.506
Hôm qua : 30.866
Bài viết được quan tâm