• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Ngăn chặn người từ tỉnh ngoài vào địa bàn qua các tuyến sông

Lực lượng chức năng tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy và các quy định phòng, chống dịch cho bà con làng chài Bình Yên, xã Việt Hùng (Vũ Thư).

Thái Bình có tuyến sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa giáp ranh với các tỉnh như Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Do đặc thù các tuyến đường thủy thường khó kiểm soát hơn đường bộ nên nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài vào là rất cao, nhất là vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhiều người có nhu cầu về tỉnh. Vì vậy, bên cạnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân các xã duyên giang giáp ranh liên tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; tuyệt đối không để các đối tượng lợi dụng, đưa người ra, vào tỉnh.

Tuyến sông Hồng trên địa bàn tỉnh dài hơn 100km, chảy qua địa phận 29 xã của 4 huyện gồm: Hưng Hà, Vũ Thư, Kiến Xương và Tiền Hải, giáp ranh với 2 tỉnh Nam Định và Hà Nam. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay hầu hết các bến đò, bến phà ngang sông Hồng đã tạm dừng hoạt động. 

Đại úy Đoàn Văn Khánh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường thủy (phụ trách sông Hồng), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy tích cực phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra hoạt động vận tải hàng hóa tại các bến phà còn đang hoạt động; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở; đồng thời hướng dẫn chủ bến, người điều khiển phương tiện chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy còn thường xuyên tuần tra, kiểm soát hoạt động trên tuyến sông quản lý; kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch, nhất là ngăn chặn hành vi đưa người ra, vào tỉnh không qua khai báo y tế bằng đường thủy nhằm tránh các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng tổ chức ký cam kết bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch cho bà con làng chài Bình Yên, xã Việt Hùng (Vũ Thư).

Làng chài Bình Yên, xã Việt Hùng (Vũ Thư) có 30 hộ dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá trên sông Hồng tại khu vực giáp ranh với xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Trước kia người dân ở đây thường hay mang cá, tôm sang Nam Định bán và qua lại bằng đường thủy giữa 2 tỉnh. 

Ông Trần Văn Xuân, người dân làng chài Bình Yên cho biết: Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài tuyên truyền về an toàn giao thông đường thủy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân làng chài chấp hành nghiêm quy định phòng dịch; tuyệt đối không đưa người ra, vào tỉnh. Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, để bảo đảm sức khỏe của bản thân và mọi người nên chúng tôi cam kết không chở người qua sông.

Thượng úy Đỗ Quang Vịnh, Trưởng Công an xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư cho biết: Xác định nguy cơ dịch có thể xâm nhập địa bàn bằng đường thủy, Công an xã Việt Hùng đã triển khai ký cam kết đối với từng hộ có thuyền sinh sống, đánh bắt cá trên sông, bảo đảm không chở người qua sông, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy, đồng thời thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Công an xã còn chủ động kết hợp với lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập qua các tuyến sông.

Để góp phần ngăn chặn việc đưa người ra, vào tỉnh qua các tuyến sông, ngoài việc làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, cần tuyên truyền sâu rộng nhằm phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, nhất là trong phát hiện, tố giác các trường hợp cố tình ra, vào tỉnh.

 


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/15/134885/ngan-chan-nguoi-tu-tinh-ngoai-vao-dia-ban-qua-cac-tuyen-song
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.883
Hôm qua : 21.194
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm