• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong khu kinh tế và các khu công nghiệp

Ngày 15/6/2021, Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh ban hành ban hành Công văn số 603/BQLKKT-DN&LĐ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trong  khu kinh tế và các khu công nghiệp.

Ngày 15/6/2021, Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh ban hành ban hành Công văn số 603/BQLKKT-DN&LĐ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trong  khu kinh tế và các khu công nghiệp.

Theo đó, Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp đề nghị Trung tâm tư vấn hỗ trợ đầu tư và dịch vụ khu công nghiệp, các Công ty đầu tư kinh doanh hạ tầng, các doanh nghiệp khu công nghiệp, khu kinh tế thực hiện các nội dung sau:

Tuyên truyền cán bộ công nhân viên không được hút thuốc trong nhà xưởng sản xuất và đốt các vật dễ cháy, đồng thời thường xuyên nhắc nhở cán bộ công nhân viên nêu cao ý thức PCCC và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tăng cường tự kiểm tra công tác PCCC, củng cố lực lượng PCCC cơ sở, xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ và tổ chức tốt công tác thường trực, tuần tra, kiểm soát vào ban đêm để sẵn sàng, kịp thời xử lý nhanh các tình huống khi xảy ra sự cố về cháy, nổ.

Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy đảm bảo các điều kiện phòng cháy, chữa cháy và thường trực chữa cháy ban đầu.

Đồng thời, kiểm tra số lượng, chất lượng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các điều kiện đảm bảo thông tin báo cháy, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy, lối thoát nạn đảm bảo các yêu cầu về PCCC; có các biện pháp phòng và khắc phục những tồn tại, thiếu sót về công tác PCCC, không để xảy ra cháy, nổ trong suốt quá trình sản xuất và kinh doanh.

Tổ chức vệ sinh công nghiệp thu dọn các loại phế liệu, phế phẩm đưa ra ngoài nhà xưởng, nhà kho đến nơi đảm bảo điều kiện về PCCC và sắp xếp hàng hóa, vật tư gọn gàng; quản lý chặt chẽ các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện,... để đề phòng gây cháy và cháy lan sang các công trình lân cận.

Khi xảy ra cháy nổ phải khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, thông tin, báo cáo kịp thời các cơ quan liên quan, tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh, để hạn chế đến mức thấp nhất về người và tài sản; sớm khắc phục hậu quả, ổn định tình hình, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nói chung, khu kinh tế, khu công nghiệp nói riêng.


Tác giả: Quang Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22.105
Hôm qua : 20.927
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm