• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19; nhất là hành vi tập trung đông người và không đeo khẩu trang khi đi ra đường và nơi công cộng.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19; nhất là hành vi tập trung đông người và không đeo khẩu trang khi đi ra đường và nơi công cộng.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ nhắc nhở chủ kinh doanh thực hiện nghiêm phòng dịch

Là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh: “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; thần tốc, cương quyết, bằng mọi biện pháp tranh thủ từng giờ, từng phút phối hợp rà soát, truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh Covid-19; tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực bị phong tỏa do có người bệnh dương tính với SARS-CoV-2; tham mưu và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các địa điểm cấp căn cước công dân cho người dân. Phối hợp các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch. 

Cùng với đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là vi phạm về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện Công điện số 05, ngày 06/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đến ngày 18/5/2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 411 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó 386 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (đã xử lý 280 trường hợp, xử phạt 352 triệu đồng, cảnh cáo 21 trường hợp, nhắc nhở 13 trường hợp, 72 trường hợp đang củng cố hồ sơ xử lý). 25 trường hợp không chấp hành công tác phòng, chống dịch (đã xử lý 22 trường hợp, xử phạt 71,5 triệu đồng, 03 trường hợp đang củng cố hồ sơ xử lý); xử lý 01 trường hợp đưa tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch, phạt 10 triệu đồng và đấu tranh phản bác, yêu cầu gỡ bỏ 01 trường hợp đưa tin sai sự thật.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, tích cực, cùng với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và toàn xã hội, các lực lượng Công an tỉnh đang nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, chỉ một ca nhiễm bệnh (F0) sẽ kéo theo rất nhiều những F1, F2, F3; việc điều tra, truy vết, xét nghiệm, điều trị là vô cùng phức tạp, vất vả, tốn kém. Cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, giáo dục, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của mỗi người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan, bảo vệ cộng đồng và cũng là bảo vệ chính bản thân và gia đình mình. Ý thức thức tự giác, thực hiện đúng, đầy đủ quy định 5K, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và hợp tác với lực lượng chức năng khi áp dụng các biện pháp y tế cần thiết… Làm được những điều đó, là chúng ta đã góp phần quan trọng để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.


Tác giả: http://thaibinhtv.vn/news/31/64754/tang-cuong-cong-tac-phong-ngua-dau-tranh-xu-ly-nghiem-cac-hanh-vi-vi-pham-phap-luat-trong-phong-chong-dich-benh-covid-19
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21.928
Hôm qua : 26.505
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm