• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Bình ổn thị trường đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân

Ngày 25/12/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 168/KH-UBND bình ổn thị trường cuối năm 2023 và dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhằm góp phần cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu; hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm 2023 và tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công tác bình ổn thị trường bảo đảm đúng đối tượng, đúng mặt hàng thuộc diện được bình ổn.

Có 8 mặt hàng được lựa chọn tham gia chương trình bình ổn giá gồm: Gạo và các sản phẩm được chế biến từ gạo; thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm được chế biến từ thịt gia súc, gia cầm; thủy, hải sản và các sản phẩm được chế biến từ thủy, hải sản; dầu ăn; nước mắm; mỳ chính; đường ăn; xăng dầu.

Thời gian thực hiện bình ổn giá trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 11/01/2024 đến ngày 10/4/2024 tại các điểm bán hàng bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh, nơi các thương nhân tham gia chương trình đăng ký và tại Hội chợ mừng Đảng - mừng Xuân Thái Bình năm 2024 tổ chức tại thành phố Thái Bình.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan và thương nhân, doanh nghiệp triển khai công tác bình ổn thị trường bảo đảm đúng đối tượng, đúng mặt hàng thuộc diện được bình ổn. Các điểm bán hàng tham gia chương trình bình ổn thị trường thực hiện nghiêm túc làm nòng cốt và phải có sức lan tỏa trong khu vực; có sự tham gia của các cấp, các ngành có liên quan; bảo đảm quản lý kinh phí đúng theo quy định của pháp luật, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh, lưu chuyển hàng hóa, UBND tỉnh cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, thương nhân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, xây dựng niềm tin thị trường, tăng năng suất, sản lượng hàng hoá thiết yếu đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.


Tác giả: T.Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2023

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.176
Hôm qua : 11.271
Bài viết được quan tâm