• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Chăm sóc và bảo vệ cây vụ Đông năm 2021

Đến nay, toàn tỉnh đã trồng được trên 34.500 ha cây màu vụ đông, đạt 95% kế hoạch đề ra.

 

Đến nay, toàn tỉnh đã trồng được trên 34.500 ha cây màu vụ đông, đạt 95% kế hoạch đề ra. Để cây trồng vụ Đông sinh trưởng, phát triển tốt tạo tiền đề cho một vụ Đông thắng lợi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình đề nghị UBND huyện, thành phố; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Kinh tế Thành phố, các đơn vị trong ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo và triển khai các nội dung sau:

Các huyện, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn hướng dẫn nông dân tập trung chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây vụ đông, tập trung ở nhóm cây ưa lạnh.

Nông dân xã Vũ Phúc chăm sóc rau màu

Trồng thêm nhóm rau màu ưa lạnh các loại, trồng rải vụ để đảm bảo diện tích trồng cây vụ Đông theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời giảm áp lực thu hoạch tập trung. Cần chú ý thực hiện một số biện pháp chăm sóc để cây trồng phát triển tốt, cho năng suất cao, thường xuyên xới xáo làm cỏ, vun gốc cho rau. Chỉ đạo đôn đốc các địa phương làm thủy lợi đông xuân, nạo vét kênh mương, tôn tạo bờ vùng; những diện tích không sản xuất cây vụ đông cần cày lật đất sớm, vệ sinh đồng ruộng.

Các đơn vị trong ngành tiếp tục chỉ đạo cán bộ kỹ thuật bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến thời tiết, sâu bệnh hại hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sản xuất cây vụ Đông kịp thời; hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc kịp thời và hiệu quả.

Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật theo dõi chặt chẽ diễn biến sâu bệnh hại, dự tính dự báo và hướng dẫn các biện pháp phòng chống đạt hiệu quả cao đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.260
Hôm qua : 49.025
Bài viết được quan tâm