• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đề xuất ban hành quy định về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025

Sáng ngày 8/6, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo đề xuất ban hành quy định về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Sáng ngày 8/6, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo đề xuất ban hành quy định về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Dự họp có lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện, thành phố.

Thời gian qua, công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp của tỉnh đã đạt được kết quả tích cực, làn sóng đầu tư vào tỉnh có xu hướng tăng nhanh cả về số lượng và vốn đầu tư, từ đó đóng góp tích cực vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Từ năm 2015 đến nay, tỉnh đã chấp thuận đầu tư cho 570 dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, 188 dự án đầu tư trong các khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 80.000 tỷ đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư vào tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu cho tỉnh quy định về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; trong đó có chỉ ra rõ quy định về các dự án ưu tiên, khuyến khích đầu tư vào tỉnh; các dự án không khuyến khích, không thu hút đầu tư vào tỉnh; suất đầu tư tối thiểu; vấn đề công nghệ và bảo vệ môi trường và quy định về đầu tư trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp chưa hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tập trung và điều chỉnh dự án đầu tư sản xuất công nghiệp nằm ngoài các khu, cụm công nghiệp…

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định việc nghiên cứu xây dựng ban hành quy định về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 là việc làm hết sức cần thiết nhằm thực hiện tốt định hướng thu hút đầu tư đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đồng chí cũng chỉ ra một số nội dung Sở Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp với các sở, ngành, huyện, thành phố để tiếp tục rà soát, nghiên cứu, bổ sung như: căn cứ pháp lý để xây dựng dự thảo quy định, có danh mục các lĩnh vực không khuyến khích đầu tư vào tỉnh, tính toán suất đầu tư cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, bám sát các quy định của pháp luật chuyên ngành để quy định tiêu chí thu hút đầu tư trong từng lĩnh vực. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp; phối hợp cùng các sở, ngành tiếp tục hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh và cấp có thẩm quyền xem xét trước khi ký ban hành làm căn cứ để triển khai thực hiện.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/208/129357/de-xuat-ban-hanh-quy-dinh-ve-thu-hut-dau-tu-tren-dia-ban-tinh-giai-doan-2021-2025
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.114
Hôm qua : 24.076
Bài viết được quan tâm