• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn công tác tỉnh Yamanashi tìm hiểu thúc đẩy quan hệ hợp tác tại Thái Bình

Chiều ngày 10/1, Đoàn công tác của tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác và tiếp nhận lao động tại Thái Bình

Chiều ngày 10/1, Đoàn công tác của tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác và tiếp nhận lao động tại Thái Bình.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ thông tin với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với Thái Bình, cùng những thế mạnh về nông nghiệp, những năm gần đây công nghiệp có bước phát triển mạnh với nhiều khu, cụm công nghiệp được hình thành. Đặc biệt, năm 2017 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về việc thành lập Khu kinh tế Thái Bình tạo tiền đề quan trọng cho kinh tế Thái Bình ngày càng phát triển. Về nguồn nhân lực Thái Bình hiện có 1,4 triệu người trong độ tuổi lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo 55%, mỗi năm có khoảng trên 3.000 lao động xuất khẩu sang các nước trong đó thị trường Nhật Bản chiếm số lượng lớn. Chiến lược phát triển kinh tế của Thái Bình trong thời gian tới là kêu gọi các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản tập trung đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư dự án có quy mô lớn và quan tâm đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái tại Thái Bình.

 Đại diện Đoàn công tác của tỉnh Yamanashi phát biểu tại buổi làm việc. 

Trên cơ sở những thông tin được đưa ra, Đoàn công tác của tỉnh Yamanashi sẽ lựa chọn hợp tác trên các lĩnh vực mong muốn. Trong đó Đoàn đặc biệt chú ý đến lĩnh vực du lịch, đào tạo, tuyển dụng nhân sự. Theo đại diện tỉnh Yamanashi, sau chuyến làm việc, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, đi đến quyết định hợp tác và quy mô hợp tác trong thời gian tới.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.521
Hôm qua : 20.341
Bài viết được quan tâm