• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ một số dự án tại thành phố Thái Bình

Sáng ngày 8/9, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án đường Ngô Quyền (thành phố Thái Bình) và tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đề án di chuyển các cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý. Cùng đi có đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành phố Thái Bình.

Sáng ngày 8/9, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án đường Ngô Quyền (thành phố Thái Bình) và tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đề án di chuyển các cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý. Cùng đi có đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành phố Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án đường Ngô Quyền (thành phố Thái Bình).

Sau thời gian vướng mắc tồn tại kéo dài, nút thắt tại đường Ngô Quyền đã GPMB xong, đang triển khai thi công các hạng mục nền đường, cống thoát nước, hoàn thiện kè mái sông 3/2. Kiểm tra trực tiếp tại công trường thi công dự án, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành phố đã nỗ lực trong công tác GPMB tại nút thắt giao thông này. Đồng chí đề nghị thành phố chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành dự án trong tháng 9/2023; qua đó đẩy nhanh đấu nối với đường Lý Thường Kiệt, bảo đảm cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn. Trong quá trình thi công cần chú ý công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm chất lượng kỹ, mỹ thuật công trình; tạo kiến trúc mặt tiền và mỹ quan đô thị của thành phố và sớm có phương án hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè trên tuyến… 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Thuế tỉnh phối hợp với thành phố Thái Bình khẩn trương rà soát, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của người dân, doanh nghiệp liên quan đến các thủ tục về thuế thu nhập doanh nghiệp tại vị trí đất thu hồi, GPMB.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án trong tháng 9/2023. 

Đơn vị thi công đang hoàn thiện các hạng mục cuối của dự án. 

Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ GPMB đề án di chuyển các cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý.

Giai đoạn 1 của đề án có diện tích GPMB là 25ha; trong đó có 61 hộ gia đình phải thực hiện thu hồi đất. Hiện thành phố đã niêm yết công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 9 doanh nghiệp, trong đó có 5 doanh nghiệp có đơn tự nguyện di chuyển. Cũng trong giai đoạn 1 của đề án, có 61 hộ gia đình phải thực hiện thu hồi đất. Qua tuyên truyền, hầu hết người dân đồng thuận với đề án. Có 51/61 hộ nộp hồ sơ, giấy tờ liên quan, trong đó 28/61 hộ có đơn đề nghị thu hồi đất trước thời hạn và thành phố đã tiến hành kiểm đếm tài sản của 28 hộ; đang tiến hành xác minh nguồn gốc sử dụng đất của các  hộ còn lại. Thành phố đã triển khai để các hộ gia đình đăng ký vị trí lô đất tái định cư, đất ở mới từ ngày 10/8/2023, đã có 51/61 hộ đăng ký vị trí lô đất.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm một số hộ dân thuộc diện phải thu hồi, GPMB để thực hiện đề án, trong đó có gia đình bà Phạm Thị Du, phường Lê Hồng Phong (thành phố Thái Bình). Chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, bà Du cho biết, trước đây là bộ đội tham gia kháng chiến chống Mỹ; hiện gia đình bà ở đây đã được 50 năm trên diện tích 125m2. Khi thành phố có chủ trương GPMB để thực hiện đề án, bà và các thành viên trong gia đình hoàn toàn đồng thuận, ủng hộ và sẵn sàng bàn giao mặt bằng sạch cho địa phương. Cùng với gia đình bà Du, các hộ dân ở đây cũng đều đồng thuận rất cao với đề án và mong muốn đề án sớm triển khai cũng như sớm được bố trí đất tái định cư.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ, những kiến nghị đề xuất của một số hộ dân thuộc diện phải thu hồi, GPMB, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn bà con nhân dân trong vùng dự án đã đồng thuận, ủng hộ bàn giao mặt bằng để triển khai đề án.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, cảm ơn bà con nhân dân đã đồng thuận, bàn giao mặt bằng ủng hộ dự án. Nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của đề án, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố phối hợp với các sở, ngành chức năng thực hiện các quy trình, thủ tục thu hồi đất, hỗ trợ đền bù GPMB theo đúng quy định của pháp luật, theo đề án HĐND tỉnh đã phê duyệt; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động, GPMB; thành phố bố trí khu tái định cư cho người dân trong diện phải thu hồi, GPMB trên tinh thần bảo đảm chỗ ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ. Tập trung triển khai các công việc bảo đảm đúng theo tiến độ và kế hoạch đã đề ra.

Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng sạch để triển khai dự án. 


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2023

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.236
Hôm qua : 11.539
Bài viết được quan tâm