• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Họp Ban Chỉ đạo di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý

Sáng ngày 4/8, Ban Chỉ đạo di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý thuộc địa bàn thành phố Thái Bình để phát triển đô thị tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ, công việc trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Sáng ngày 4/8, Ban Chỉ đạo di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý thuộc địa bàn thành phố Thái Bình để phát triển đô thị tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ, công việc trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp.

 

Đề án di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý thuộc địa bàn thành phố Thái Bình có tổng diện tích thực hiện giai đoạn 1 là gần 25ha. Trong đó, bao gồm các diện tích: đất khu dân cư hiện có; đất trụ sở cơ quan; đất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; đất kinh doanh ngoài đê, đất bãi sông và một số diện tích đất khác.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. 

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. 

Tại cuộc họp, các đại biểu và thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận, bàn các giải pháp triển khai nhiệm vụ, công việc thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là di chuyển các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sang một số khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; bố trí địa điểm, trụ sở làm việc cho các cơ quan nhà nước thuộc diện di chuyển; đồng thời tổ chức kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bố trí đất tái định cư, đất ở mới cho các hộ gia đình, cá nhân trong vùng dự án; các giải pháp giải tỏa bến, bãi và quy hoạch bến, bãi tại các huyện để phục vụ việc di chuyển.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo ghi nhận những kết quả mà thành phố, các sở, ban, ngành và thành viên Ban Chỉ đạo trong thực hiện đề án di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý thuộc địa bàn thành phố Thái Bình để phát triển đô thị thời gian qua.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo đề nghị các cấp, ngành và thành phố cần tiếp tục quán triệt về ý nghĩa và tầm quan trọng trong thực hiện đề án, từ đó chủ động triển khai đồng bộ các công việc, nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện, cần lấy quyền lợi của người dân, doanh nghiệp là chính và phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và vận dụng mọi cơ chế, chính sách theo hướng có lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp và bảo đảm đúng quy định của pháp luật và tuyệt đối không được gây phiền hà, khó khăn cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong quá trình di chuyển.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố thường xuyên đôn đốc, nắm bắt tiến độ thực hiện đề án để tổng hợp, báo cáo về UBND tỉnh; triển khai ngay việc kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cũng như lên phương án tạm giao đất cho các hộ dân đã đồng thuận, bàn giao mặt bằng trong thực hiện dự án.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh phối hợp cùng các sở, ngành khẩn trương xác định diện tích đất và vị trí di chuyển cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh còn thời hạn sử dụng đất; các ngành công an và quân đội sớm bố trí diện tích đất và vị trí di chuyển các trụ sở của đơn vị nằm trong diện phải di chuyển; đồng thời nắm chắc tình hình ở cơ sở, phối hợp với thành phố trong bảo đảm an ninh chính trị cũng như triển khai các công việc trong thực hiện đề án.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giao thành viên Ban Chỉ đạo và một số sở, ban, ngành chức năng tiến hành khảo sát thực tế để bố trí, sắp xếp trụ sở làm việc cho các cơ quan nhà nước trong diện phải di chuyển một cách hợp lý, khoa học, phát huy hiệu quả, công năng sử dụng của trụ sở làm việc. Sở Tài Chính tham mưu cho tỉnh các giải pháp bảo đảm tài sản công trong quá trình di chuyển trụ sở; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư bố trí kinh phí trong thực hiện việc di chuyển và kinh phí sửa chữa các trụ sở, nơi làm việc cho các cơ quan nhà nước thuộc diện di chuyển.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/1/156322/hop-ban-chi-dao-di-chuyen-cac-co-so-san-xuat-kinh-doanh-tru-so-co-quan-don-vi-va-mot-so-diem-dan-cu-khu-vuc-ven-song-tra-ly
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.872
Hôm qua : 128.748
Bài viết được quan tâm