• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thảo luận về đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình

Sáng ngày 27/6, tại kỳ họp thứ 39, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nghe và cho ý kiến về đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn 2050.

Sáng ngày 27/6, tại kỳ họp thứ 39, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nghe và cho ý kiến về đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn 2050.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự hội nghị.

Thời gian qua, đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn 2050 đã được đơn vị tư vấn nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành địa phương liên quan tại các kỳ họp để bổ sung, hoàn thiện. 

Theo đó, đồ án quy hoạch đã bổ sung hoàn chỉnh chi tiết về quy hoạch hệ thống giao thông đối ngoại (kết nối Khu kinh tế với khu vực nội tỉnh và các tỉnh, thành phố trong vùng duyên hải Bắc bộ) và hệ thống giao thông đối nội kết nối giữa các khu chức năng trong Khu kinh tế, bảo đảm đồng bộ, phù hợp với các quy hoạch quốc gia và đáp ứng yêu cầu phát triển Khu kinh tế và lâu dài. Đã rà soát, điều chỉnh tăng diện tích đất quy hoạch dành cho phát triển công nghiệp trong Khu kinh tế lên 8.020 ha trên cơ sở điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch đất nông nghiệp, đất xây dựng phát triển. Đồ án quy hoạch đã kết hợp, lồng ghép các khu chức năng các phân khu trong Khu kinh tế để có thể khai thác tối đa quỹ đất hiện có của Khu kinh tế. 

Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với HĐND, UBND 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải, Tổng công ty IDICO-CTCP và đơn vị tư vấn tổ chức lấy ý kiến đại biểu HĐND, đại diện tổ chức chính trị xã hội, đại diện cộng đồng dân cư thị trấn Diêm Điền và 30 xã trong phạm vi Khu kinh tế về tính chất, các khu chức năng, định hướng phát triển không gian và hạ tầng trong Khu kinh tế với tỷ lệ phiếu đồng thuận rất cao.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm 

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn 2050. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ theo quy định, có tham vấn ý kiến các bộ, ngành chức năng. Sau khi trình HĐND tỉnh thông qua đồ án quy hoạch chung tại kỳ họp tới, tỉnh sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu trong tháng 7, chậm nhất là đầu tháng 8 có quy hoạch chung để làm cơ sở xây dựng quy hoạch chi tiết và thu hút đầu tư.

 


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.613
Hôm qua : 12.488
Bài viết được quan tâm