• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các doanh nghiêp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Sở Công thương có văn bản gửi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài Khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các doanh nghiêp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

Sở Công thương có văn bản gửi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài Khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các doanh nghiêp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch số 135/KH-BCĐ ngày 07/10/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc quản lý, giám sát đối tượng nguy cơ thích ứng linh hoạt, hiệu quả với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, hạt nhân là Mô hình Tổ Covid-19 cộng đồng.

Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình trong tình hình mới và cam kết bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Xây dựng Phương án phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị mình trong đó nòng cốt là Tổ Covid-19 cộng đồng tại đơn vị theo tổ, chuyền, phân xưởng, phòng, ban, bộ phận, ngành hàng kinh doanh, ca bán hàng.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên và xét nghiệm trọng điểm cho những người có nguy cơ cao, khu vực nguy cơ cao. Chuẩn bị phương án để thực hiện "3 tại chỗ", khu cách ly tạm thời, đầy đủ phương tiện phòng chống dịch tại đơn vị, chỉ hoạt động khi đánh giá nguy cơ đảm bảo an toàn sản xuất trong điều kiện có dịch.

Các doanh nghiêp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh yêu cầu người lao động phải thực hiện khai báo y tế hàng ngày, có biểu hiện nghi mắc phải thông báo ngay cho y tế đơn vị và y tế địa phương...

Khi có F0 tại đơn vị phải khẩn trương xét nghiệm sàng lọc diện rộng để bóc tách, sàng lọc các lần tiếp theo để loại trừ nguy cơ và tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất.Lập danh sách người lao động (gồm họ tên, điện thoại, địa chỉ rõ ràng đến số nhà, thôn xóm) gửi các huyện, thành phố để chỉ đạo chính quyền địa phương cấp xã quản lý, giám sát. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ người ra vào đơn vị, nhất là người từ vùng có dịch trước khi vào làm việc.

Chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chịu trách nhiệm bảo đảm về vật tư, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết để thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 cho công nhân, người lao động của đơn vị.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã phát hiện ca bệnh F0 thì thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho công nhân, người lao động 03 ngày/01lần trong thời gian cao điểm.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa xuất hiện ca bệnh F0 thì tổ chức xét nghiệm hằng tuần tối thiểu cho 20% số lượng công nhân, người lao động thuộc các nhóm nguy cơ.

 

 


Tác giả: Quang Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.797
Hôm qua : 49.025
Bài viết được quan tâm