• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng dư nợ cho vay ưu đãi đạt 98,27% kế hoạch năm

Chiều ngày 21/7, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III/2021. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 21/7, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III/2021. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Đến hết tháng 6/2021, tổng nguồn vốn hoạt động của Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh đạt hơn 3.271 tỷ đồng, tăng 4,26% so với thời điểm 31/12/2020; tổng dư nợ cho vay đạt hơn 3.266 tỷ đồng, tăng 4,24% so với thời điểm 31/12/2020, đạt 98,27% kế hoạch năm với 91.369 người nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn; tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,13% tổng dư nợ cho vay. Cùng với việc tích cực triển khai các chương trình cho vay ưu đãi của Chính phủ đến đúng với đối tượng được thụ hưởng, từ đầu năm đến nay, các thành viên ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và các huyện, thành phố chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.


 

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh báo cáo tại cuộc họp. 

6 tháng đầu năm, các thành viên ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và các huyện, thành phố đã kiểm tra được 4 lượt huyện, 328 lượt xã, 187 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn; đối chiếu được 3.779 lượt hộ vay vốn.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh yêu cầu thời gian tới, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch và giải pháp thực hiện theo từng tháng, quý để hoàn thành mục tiêu đã đề ra; triển khai thực hiện tốt chương trình cho người sử dụng lao động vay vốn tại Ngân hàng CSXH với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ; bám sát các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu dư nợ cho vay để có các giải pháp thực hiện phù hợp; tích cực đôn đốc thu hồi nợ, có các biện pháp xử lý nợ quá hạn; hướng dẫn các tổ tiết kiệm và vay vốn nắm chắc tình hình của các hộ vay vốn bảo đảm vốn vay được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền về các chương trình cho vay ưu đãi của Chính phủ, đặc biệt là chương trình cho vay hỗ trợ người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh yêu cầu Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh có kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn hệ thống nhất là đối với bộ phận thực hiện giao dịch tại các xã, phường, thị trấn.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/4/132308/tong-du-no-cho-vay-uu-dai-dat-98-27-ke-hoach-nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 586
Hôm qua : 18.701
Bài viết được quan tâm