• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý III năm 2019

Chiều ngày 15/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019.

Chiều ngày 15/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố.

Qúy III năm 2019, cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng đạt kết quả quan trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quân sự, quốc phòng được giữ vững, không xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ. Các ngành trong khối Nội chính, các địa phương, đơn vị đã chủ động phối hợp làm tốt công tác dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề ra nhiều biện pháp lãnh đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn. Công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục được triển khai tích cực; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành và các tổ chức thành viên trong công tác phòng, chống tham nhũng có những chuyển biến, thường xuyên phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc tham nhũng, lãng phí. Trong đó đã tổ chức triển khai 68 cuộc thanh tra, kiểm tra tại 197 đơn vị; qua thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế 4,6 tỷ đồng (kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 3,7 tỷ đồng). Cơ quan công an đã phát hiện 7 vụ tham nhũng, khởi tố 4 vụ, 4 bị can; tòa án nhân dân hai cấp đã xử 1 vụ, 2 bị cáo về tội tham ô tài sản. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đã rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định cụ thể các chế độ định mức, tiêu chuẩn trong quy chế chi tiêu nội bộ bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả. Các địa phương đã nghiêm túc kiểm tra đột xuất đối với công tác chi tiêu nội, trong đó đã phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm.  

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, đặc biệt là công tác bảo đảm an ninh trật tự những tháng cuối năm.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng của tỉnh thời gian qua; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. 

Để làm tốt công nội chính và phòng chống tham nhũng những tháng cuối năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là chính sách mới liên quan trực tiếp đến người dân. Cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường nắm chắc tư tưởng cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tại cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, qua đó giải quyết kịp thời những vụ việc, không để phát sinh những yếu tố phức tạp, hình thành điểm nóng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ công chức, đặc biệt trong phát ngôn, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, đề cao trách nhiệm của tập thể cấp ủy và người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị giải quyết dứt điểm những kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán trong tháng 12/2019. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tăng cường công tác đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân; thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về nội chính và phòng chống tham nhũng. Lực lượng công an, quân đội chủ động đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, hình sự, kinh tế, ma túy, vô hiệu hóa sự cấu kết, móc nối của các thế lực thù địch và các hoạt động chống phá của những phần tử cơ hội chính trị trên địa bàn. Các cơ quan tư pháp tăng cường sự phối hợp trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.   


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.361
Hôm qua : 11.539
Bài viết được quan tâm