• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư

Sáng ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp xúc giữa các đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư.

Sáng ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp xúc giữa các đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư.

Các đại biểu trao đổi trước cuộc tiếp xúc cử tri tại thành phố. Ảnh: Thu Hiền

Dự buổi tiếp xúc có các đại biểu: Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh; Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Văn An, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Trần Khánh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố.  Ảnh: Thu Hiền 

Lãnh đạo và cử tri thành phố dự hội nghị. Ảnh: Thu Hiền Đại diện đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Cử tri bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp, đồng tình với nhiều luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước; mong Quốc hội tăng cường giám sát trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực như quản lý, sử dụng ngân sách, đất đai, xây dựng... Cử tri đề nghị trong kỳ họp tới Quốc hội cần tập trung thảo luận kỹ Luật Đất đai (sửa đổi) trước khi ban hành bảo đảm chặt chẽ, tránh xảy ra tình trạng lợi dụng sơ hở của pháp luật về đất đai để trục lợi, cân bằng lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp; nghiên cứu rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giá hỗ trợ thu hồi đất nông nghiệp phục vụ triển khai các dự án sát với giá thị trường; có biện pháp giải quyết hiệu quả vấn đề đất nông nghiệp hiện nay. Có cơ chế, chính sách cụ thể để khắc phục tình trạng ruộng bỏ hoang hiện nay, không để lãng phí tài nguyên đất, có biện pháp ổn định giá xăng dầu, giá vật tư nông nghiệp để người dân yên tâm sản xuất. Nâng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn; có cơ chế thu hút cán bộ trẻ tham gia công tác ở thôn.

Cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến việc giải quyết chế độ cho đội ngũ thợ điện ở cơ sở; quan tâm củng cố hạ tầng điện lưới nông thôn; cải tạo, nâng cấp hệ thống đê. Trung ương có cơ chế hỗ trợ để các địa phương có thêm nguồn lực sớm xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Vũ Thư. Ảnh: Đào Quyên


Cử tri huyện Vũ Thư phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Đào Quyên 

Đại diện các đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu nhấn mạnh những đổi mới của kỳ họp thứ ba, những đóng góp tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vào thành công của kỳ họp. Các đại biểu cũng giải trình, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp gửi Quốc hội và làm cơ sở để tham gia xây dựng luật tại các kỳ họp Quốc hội tới.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/65/153022/dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tiep-xuc-voi-cu-tri-thanh-pho-thai-binh-va-huyen-vu-thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.500
Hôm qua : 128.748
Bài viết được quan tâm