• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thông qua Nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng. Việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống đã tạo chuyển biến ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của nhiệm kỳ nhờ những giải pháp đồng bộ.

Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thông qua Nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng. Việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống đã tạo chuyển biến ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của nhiệm kỳ nhờ những giải pháp đồng bộ.

Trung tâm thành phố Thái Bình.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, mục tiêu của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đề ra là tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, tạo chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ, lãnh đạo quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Chủ động tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của tỉnh, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp ủy và hoạt động đoàn thể; xây dựng đoàn kết, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

Đồng chí Phạm Xuân Biền, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho biết: Để thực hiện mục tiêu trên, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã xây dựng, ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ, ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ, chuyên viên phụ trách cơ sở. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo cấp ủy cơ sở xây dựng các văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội bảo đảm sát thực, hiệu quả, phù hợp. Thành lập đoàn giám sát chuyên đề, giám sát các cấp ủy cơ sở về việc thực hiện các nội dung sau Đại hội như việc xây dựng văn bản, nội dung văn bản, phân công cán bộ cấp ủy... Hàng tháng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với 2 - 3 cấp ủy cơ sở để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác xây dựng Đảng và những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ. Chủ động phân công các đồng chí phụ trách cấp ủy cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở; phân công các thành viên trong Ban Thường vụ và cấp ủy khối hàng tháng trực tiếp dự sinh hoạt chi bộ của các đơn vị, từ đó chỉ đạo, kiểm tra, nhắc nhở, kịp thời đôn đốc cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, Nghị quyết Đại hội nhanh chóng được cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể và chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng được nâng lên.

Mô hình trồng ổi trên diện tích chuyển đổi của hộ anh Trần Văn Thưởng, xã Hồng An (Hưng Hà).

Cùng với đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cùng với cấp ủy thường xuyên nắm tình hình tư tưởng cán bộ trước, trong và sau Đại hội, chú trọng thực hiện quy chế dân chủ và xây dựng khối đoàn kết trong nội bộ. 

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Để Nghị quyết đi vào thực tiễn, ngay sau Đại hội, Đảng ủy Sở đã tập trung chỉ đạo tăng cường cán bộ, nguồn lực về cơ sở, trọng tâm là giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và bà con nông dân. Chỉ đạo tốt công tác phòng, trừ sâu bệnh và chăm sóc lúa mùa với quyết tâm giành thắng lợi ngay từ vụ mùa và triển khai gieo trồng cây vụ đông. Tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, gặp gỡ các hộ, tổ chức, cá nhân có diện tích tích tụ ruộng đất từ 1ha trở lên; rà soát, đánh giá, bổ sung thêm nhiệm vụ mới phát sinh cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phân công cán bộ, đảng viên tăng cường đi cơ sở, phụ trách theo địa bàn huyện, thành phố.

Với những cách làm cụ thể và quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đề rõ 6 nhiệm vụ giải pháp và 3 nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hành động để tập trung lãnh đạo thực hiện. Chính điều này đã nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối; đồng thời, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước, thực hiện tốt những nội dung, nhiệm vụ mới, trọng tâm đã được Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định.


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.797
Hôm qua : 49.025
Bài viết được quan tâm