• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách ưu đãi khuyến khích đầu tư và quản lý khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn

Chiều ngày 5/4, UBND tỉnh tổ chức họp nghe và cho ý kiến về phương án sửa đổi, bổ sung một số nội dung về cơ chế chính sách ưu đãi khuyến khích đầu tư và quản lý khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn.

Chiều ngày 5/4, UBND tỉnh tổ chức họp nghe và cho ý kiến về phương án sửa đổi, bổ sung một số nội dung về cơ chế chính sách ưu đãi khuyến khích đầu tư và quản lý khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, huyện, thành phố.

Xuất phát từ tình hình thực tế trong quá trình triển khai thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch nông thôn của tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách ưu đãi khuyến khích đầu tư và quản lý khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn ở các nội dung liên quan đến công suất tính hỗ trợ cho các dự án và nguồn vốn thực hiện. 

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận các phương án hỗ trợ để việc triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và bảo đảm quyền lợi cho cả nhà đầu tư và người dân sử dụng nước sạch. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cũng như sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp nước sạch đã huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cấp nước sạch, góp phần nhanh chóng đưa nước sạch về nông thôn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân; thống nhất giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu, chỉnh sửa phương án để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xem xét, quyết định. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thành phố và các sở, ngành có liên quan thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát bảo đảm các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của tỉnh về các điều khoản liên quan đến việc cung cấp nước sạch cho nhân dân; kiểm nghiệm đầu vào và đầu ra của nước, công khai kết quả kiểm nghiệm để tạo sự tin tưởng của nhân dân.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Nội vụ đã báo cáo việc thành lập thôn mới thuộc xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư trên cơ sở cộng đồng dân cư làng Phong Văn Môn. Khu dân cư làng Phong Văn Môn nằm trong khuôn viên Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn cũ có diện tích đất tự nhiên 30ha với 158 hộ dân, 430 nhân khẩu; có 1 chi bộ đảng với 8 đảng viên đang sinh hoạt tại Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn cũ và các đoàn thể chính trị - xã hội; 1 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp. 

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu dự họp và tính chất đặc thù của khu dân cư làng Phong Văn Môn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương thành lập thôn mới thuộc xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư trên cơ sở cộng đồng dân cư làng Phong Văn Môn đồng thời giao Sở Nội vụ và huyện Vũ Thư hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo đúng quy định, tham mưu cho UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 

Vị trí địa lý

Diện tích: 1586.3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.375
Hôm qua : 8.571
Bài viết được quan tâm