• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tiếp tục chương trình làm việc chiều ngày 27/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Tiếp tục chương trình làm việc chiều ngày 27/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh trình bày báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 1137/KL-TTCP ngày 10/7/2019 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng (thời kỳ từ năm 2011- 2016)  và đất đai, môi trường  (thời kỳ từ năm 2006 - 2016); báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Sau khi các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến về các nội dung trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất kết luận: Sau kết luận thanh tra và công bố kết luận thanh tra của Tổng Thanh tra Chính phủ, chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã kịp thời, nghiêm túc chỉ đạo thực hiện kết luận. UBND tỉnh đã chỉ đạo kiên quyết, có lộ trình, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên, lập tổ công tác để chỉ đạo thực hiện, đã tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, xử lý tài chính theo quy định. Các ngành, các địa phương, đơn vị và cá nhân liên quan đã nghiêm túc kiểm điểm và xử lý trách nhiệm theo quy định; đồng thời đã và đang khắc phục những hậu quả về tài chính theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ. Một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến 1 số dự án, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh báo cáo Chính phủ và Thanh tra Chính phủ để được hướng dẫn xử lý triệt để. Cùng với đó, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm theo kết luận thanh tra, chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, kế hoạch của UBND tỉnh và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị này; tiếp tục kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân liên quan, hoàn tất nghĩa vụ đối với Nhà nước theo quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất với các nội dung sửa đổi, bổ sung trong triển khai thực hiện Nghị định số 161 của Chính phủ theo đề xuất của UBND tỉnh. Giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh thể chế bằng các văn bản thực hiện. Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo tổ chức giám sát trong quá trình thực hiện. Giao Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy theo dõi, giám sát việc thực hiện và báo cáo thường xuyên với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.685
Hôm qua : 12.488
Bài viết được quan tâm