• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 7/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình; quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm thành phố Thái Bình tại phường Lê Hồng Phong và phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình.

Chiều ngày 7/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình; quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm thành phố Thái Bình tại phường Lê Hồng Phong và phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, UBND thành phố Thái Bình.                                         

  

Đại biểu dự hội nghị.  

Sau khi nghe đại diện đơn vị tư vấn báo cáo quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm thành phố Thái Bình tại phường Lê Hồng Phong và phường Bồ Xuyên, xã Tân Bình và phườngTiền Phong, thành phố Thái Bình, các đại biểu  tham gia ý kiến vào các phương án quy hoạch về không gian kiến trúc, cảnh quan, tầm nhìn, định hướng phát triển các trục không gian, đặc biệt là không gian cây xanh, mặt nước, trục đi bộ ven sông Trà Lý, tuyến phố đi bộ, không gian các khu phố thương mại... Đặc biệt là các điểm nhấn trong tổng thể không gian của thành phố Thái Bình. Đối với Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, các đại biểu đã tham gia ý kiến về định hướng các không gian chức năng chính như khu dân cư, khu thương mại dịch vụ, khu công cộng, công trình hỗn hợp, khu cơ quan, trường học, khu cây xanh và hạ tầng kỹ thuật.                                                     

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng chất lượng đồ án được đơn vị tư vấn chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo, ý tưởng chất lượng, bám sát thực tiễn và đáp ứng được mong muốn, kỳ vọng của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn tiếp thu bổ sung điều chỉnh cho phù hợp để đồ án đáp ứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn và sớm hoàn thiện quy hoạch; đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu thêm các ý tưởng, với quan điểm giữ nguyên Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Trong khu vực trụ sở Tỉnh ủy cũ phải bố trí không gian mang tính kỷ niệm để lưu giữ nơi đặt trụ sở đầu tiên của Tỉnh ủy Thái Bình. Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí không giữ lại Bảo tàng Thái Bình ở khu vực này để dành tối đa diện tích cho không gian công cộng nhưng phải nghiên cứu để có một công trình điểm nhấn đa công năng. Trong quy hoạch khu vực trung tâm phải nghiên cứu có các điểm đỗ xe công cộng. Đối với khu vực nhà ở thấp tầng phải được bố trí hài hòa trong tổng thể không gian cảnh quan khu vực trung tâm. Đơn vị tư vấn nghiên cứu lại phương án hạ giải đê vừa bảo đảm công tác phòng, chống lụt bão, vừa tận dụng được tối đa quỹ đất ven sông và không gian cảnh quan đô thị.

Về Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với ý tưởng của đơn vị tư vấn và tin tưởng rằng quy hoạch sẽ tạo ra được khu đô thị mới hiện đại. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu thêm các phương án kết nối cầu với các tuyến đường đô thị khu vực này một cách hợp lý bảo đảm giao thông thuận lợi nhất và phù hợp với thực tiễn. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn điều chỉnh khoảng cách các dãy nhà cao tầng với đường giao thông chính cho phù hợp, tạo ra cảm nhận về mặt không gian tốt hơn.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe, thảo luận và cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/1/148061/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.518
Hôm qua : 12.488
Bài viết được quan tâm